Hoãn phiên tòa xét xử 2 kẻ sát hại tài xế Grab

VOV.VN - Chủ tọa phiên xử vụ sát hại tài xế Grab cho rằng cần hoãn phiên tòa làm rõ tình tiết về bố nạn nhân, vì chi tiết này không có trong hồ sơ vụ án.

Sáng 30/6, TAND TP Hà Nội xử phiên sơ thẩm vụ sát hại nam sinh chạy Grab - Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hóa, trú tại Láng Thượng, Hà Nội). Hai bị cáo là: Đinh Văn Giáp (sinh năm 1995) và Đinh Văn Trường (sinh năm 2000, cùng trú tại Yên Bái) hầu tòa về tội Giết người và tội Cướp tài sản.

Mẹ nạn nhân - bà Nguyễn Thị Thu cùng di ảnh con trai tại tòa. 

Tại phiên toà, bị cáo Đinh Văn Giáp khai ngày 20/9/2019 cùng với Đinh Văn Trường rủ nhau đi từ huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái xuống Hà Nội chơi gặp bạn hai người bạn. Sau đó, hai bị cáo ở nhà người bạn tên Chiến tại Cổ Nhuế, Hà Nội trong 2 ngày.

Đến ngày 26/9/2019, do hết tiền ăn tiêu và mua vé về quê nên Giáp bàn bạc rủ Trường ra quán net gần khu vực bến xe Mỹ Đình. Tại đây, hai bị cáo lên kế hoạch cướp xe ôm và bàn bạc với nhau thực hiện ở khu đất trống thuộc phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm.

Vào khoảng 20h26 cùng ngày, Giáp và Trường đi bộ đến cổng bến xe Mỹ Đình thuộc quận Nam Từ Liêm, Hà Nội và giả thuê anh Nguyễn Cao Sang dùng chiếc xe máy Yamaha Exciter chở về khu vực Thụy Phương, Bắc Từ Liêm.

Hai bị cáo Đinh Văn Giáp (trái) và Đinh Văn Trường tại phiên xử sơ thẩm.

Khi đến khu vực đất trống đã dự tính trước, Giáp và Trường ra tay sát hại tài xế Sang bằng cách dùng dao đâm. Sau khi đâm anh Sang xong, Giáp và Trường lấy chiếc điện thoại của anh Sang kiểm tra thấy có mật khẩu nên ném xuống đường rồi lấy chiếc Yamaha Exciter của nạn nhân bỏ trốn về tỉnh Yên Bái. 

Tại tòa, bà Nguyễn Thị Thu (SN 1969, mẹ nạn nhân Sang) đau đớn khi nghe lời khai về quá trình sát hại lạnh lùng của các bị cáo. Bà Thu mong tòa xử nghiêm minh.

Khi HĐXX hỏi lí do trong phần lời khai không có cha ruột của bị hại? Bà Thu trả lời giữa bà và chồng là Nguyễn Văn Giang đã ly hôn từ năm 2008 và anh Sang (nạn nhân bị sát hại) ở cùng bà. HĐXX tiếp tục hỏi: “Cha đẻ của bị hại có viết giấy uỷ quyền cho bà không?” Bà Thu trả lời chỉ nói miệng và không viết giấy uỷ quyền.

HĐXX cho rằng đây là tình tiết mới, vì trong lý lịch người bị hại không có tên bố đẻ nạn nhân. Do liên quan đến phần dân sự của vụ án nên sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ. 

"Đây là tình tiết mới phát sinh nên xét thấy cần trả hồ sơ điều tra bổ sung nên quyết định tạm hoãn phiên toà” - Chủ tọa phiên tòa nêu rõ./.

Viết bình luận