Hoãn phiên tòa xử giai đoạn 2 vụ Đánh bạc nghìn tỷ, trả hồ sơ điều tra

Hoãn phiên tòa xử giai đoạn 2 vụ Đánh bạc nghìn tỷ, trả hồ sơ điều tra

VOV.VN - TAND tỉnh Phú Thọ quyết định hoãn phiên tòa xử giai đoạn 2 vụ Đánh bạc nghìn tỷ, trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Ngày 25/12, thông tin từ TAND tỉnh Phú Thọ cho biết: Quyết định hoãn phiên tòa xử giai đoạn 2 vụ Đánh bạc nghìn tỷ, trả hồ sơ để điều tra bổ sung theo đề nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ. Theo đó, một số nội dung trong vụ Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ liên quan đến đường dây RikVip, TipClub (do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đứng đầu) cần được điều tra, để làm rõ thêm các tình tiết. Bị cáo trong vụ án này là ông Đặng Anh Tuấn - nguyên Chánh Thanh tra Bộ TT&TT.

hoan phien toa xu giai doan 2 vu danh bac nghin ty, tra ho so dieu tra hinh 1
Bị cáo Đặng Anh Tuấn tại phiên xử 25/11. (Ảnh: Trọng Phú)

Trước đó, phiên tòa đã được mở vào ngày 25/11 nhưng do sự vắng mặt của ông Trương Minh Tuấn (với tư cách Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan) nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến mở lại ngày 25/12 nhưng sau đó tiếp tục bị hoãn.

Theo cáo trạng, ngày 5/10/2016, ông Trương Minh Tuấn khi ấy là Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông ký quyết định 1718/QĐ-BTTTT về việc thành lập Đoàn kiểm tra gồm 5 người, do ông Đinh Tiến Dũng (Phó chánh thanh tra Bộ TT&TT) làm trưởng đoàn, với mục đích rà soát các games trực tuyến có dấu hiệu cờ bạc.

Khi Đoàn kiểm tra đang hoạt động hiệu quả, có 3 báo cáo nêu về các games cờ bạc, đề nghị xử lý thì Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ TT&TT bất ngờ nhắn tin cho ông Đinh Tiến Dũng, yêu cầu rút báo cáo lại và đề xuất giải thể đoàn kiểm tra.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi giải thể đoàn kiểm tra của ông Đặng Anh Tuấn, để cho games bài cờ bạc tiếp tục hoạt động có dấu hiệu của tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ"

Cựu Chánh Thanh tra Bộ TT&TT Đặng Anh Tuấn bị truy tố ở khung hình phạt có mức án từ cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close