Hoãn xử vụ côn đồ tấn công cư dân chung cư 4S Riverside

Công an đã bắt khẩn cấp hai người được xác định đã trực tiếp tấn công nạn nhân để làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích. Quá trình thụ lý giải quyết, toà đã một lần trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết.

Ngày 8-8, TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) đã hoãn phiên toà xét xử vụ án Quách Minh Thắng 23 tuổi (quê Thanh Hóa) bị truy tố về tội cố ý gây thương tích như dự kiến của toà. Lý do hoãn xử là người bị hại có đơn xin hoãn do đang điều trị bệnh tại Hải Phòng. Thẩm phán chủ toạ phiên toà là chánh án Vũ Tất Trình.

Thông báo hoãn phiên tòa

Như đã đưa tin, năm 2009, Công ty TNHH Thành Trường Lộc làm chủ đầu tư xây dựng chung cư 4S Riverside. Khi thi công, chủ dự án này đã xây dựng sai so với thiết kế một số hạng mục như diện tích hồ bơi, trạm điện vi phạm chỉ giới đường sông, khu vui chơi trẻ em trên bãi đỗ xe... Ngoài ra công ty này có tranh chấp với ban quản trị chung cư về các hạng mục công ích khác như: trạm bơm nước, hồ bơi, khuôn viên cây xanh…

Từ phản ánh của cư dân, vào tháng 8-2015 Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra và đã yêu cầu Công ty Thành Trường Lộc khắc phục, tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép. Sự việc kéo dài khi chủ đầu tư và ban quản trị chung cư chưa thống nhất được phương án xử lý.

Quách Minh Thắng (trái) đang xịt hơi cay ông Phan Thế Tú

Chiều 11-12-2015, một thành viên ban giám đốc công ty này cùng với 6 thanh niên là bảo vệ của hai công ty có trụ sở ở quận 12, kéo đến chung cư 4S Riverside. Nhóm người này không thông báo về việc tháo dỡ hạng mục cho địa phương mà lại còn mang theo hung khí như bình xịt hơi cay, búa, côn nhị khúc, kiềm cộng lực.

Trước hành động xông vào chung cư một cách lén lút của nhóm người này, ban quản trị chung cư và một số cư dân ngăn cản. Vụ ẩu đã xảy ra sau đó khiến một cư dân là ông Phan Thế Tú (sinh năm 1955) bị đánh, phải nhập viện cấp cứu vì chấn động não, gãy xương sườn số 7 phía sau lưng...

Sau đó, ngày 14-12-2015, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) đã bắt khẩn cấp Quách Minh Thắng (quê Thanh Hóa, có hai tiền án tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản) và Vi Thế Sơn (sinh năm 1994, quê Bình Dương, có tiền án tội cố ý gây thương tích) - hai người được xác định đã trực tiếp tấn công ông Tú để làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên