Hoãn xử vụ mẹ con đốt vùng kín hàng xóm vì bị cáo đang kỳ sinh nở

Hoãn xử vụ mẹ con đốt “vùng kín” hàng xóm vì bị cáo đang kỳ… sinh nở

VOV.VN -Phiên tòa xét xử vụ án mẹ con đốt vùng kín hàng xóm lại tiếp tục hoãn do một trong ba bị cáo vắng mặt vì mới sinh con khoảng 20 ngày.

Phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm vụ án mẹ chồng, con dâu đốt "vùng kín" hàng xóm bằng rơm sáng 5/5 diễn ra khá muộn. Một số nhân chứng của vụ án được triệu tập đều có mặt ở tòa. Tuy nhiên, trước vành móng ngựa chỉ có hai bị cáo Đàm Thị Thư (SN 1960) và Đàm Thị Thúy An (SN 1992) – cùng trú tại xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có mặt.

hoan xu vu me con dot vung kin hang xom vi bi cao dang ky sinh no hinh 1
Hai mẹ con bị cáo Đàm Thị Thư và Đàm Thị Thúy An tại tòa phúc thẩm.

Bị cáo thứ ba trong vụ án là Nguyễn Thị Tám (SN 1990) – con dâu của Đàm Thị Thư vắng mặt đang thời kỳ sinh nở.

Phiên tòa phúc thẩm vụ án theo kháng cáo kêu oan của ba mẹ con bị cáo Đàm Thị Thư. Để đảm bảo quyền lợi của bị cáo Nguyễn Thị Tám, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Ngoài ra, tòa cũng xem xét đơn đề nghị tăng án của bị hại đối với các bị cáo vì người này cho rằng, tòa cấp sơ thẩm đã tuyên phạt quá nhẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên, HĐXX của Tòa án Hà Nội hoãn xử vụ án mẹ chồng con dâu dùng rơm đốt "vùng kín" hàng xóm.

3 phiên tòa trước, HĐXX buộc phải hoãn xử với nhiều lý do khác nhau, khi thì thiếu sự có mặt của nhân chứng, khi thi có sự mâu thuẫn trong lời khai của nhân chứng…. Thời gian mở phiên tòa xét xử vẫn chưa được ấn định.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Sóc Sơn, do có mâu thuẫn từ trước nên sáng 29/10/2014, chị Đàm Thị Phượng (SN 1973, ở cùng địa phương với các bị cáo) đi xe đạp qua cổng nhà Thư và chửi bới.

Từ đó dẫn tới việc, Đàm Thị Thư cùng hai con dâu là Nguyễn Thị Tám và Nguyễn Thị Thúy An xông ra dùng rơm đốt "vùng kín” người cùng thôn.

Theo nhận định của tòa cấp sơ thẩm, hành vi của ba mẹ con bị cáo Thư đã cấu thành tội Làm nhục người khác. Do vậy tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt Thư 15 tháng tù, Tám 9 tháng tù và An 6 tháng tù, đồng thời phải bồi thường hơn 18 triệu đồng cho chị Phượng./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close