Trương Hữu Lộc lĩnh 8 năm tù về tội phá rối an ninh

Kẻ kích động, lôi kéo biểu tình ở TPHCM lãnh 8 năm tù

Trương Hữu Lộc nhiều lần thực hiện các bài livestream trên facebook với nội dung xuyên tạc, bịa đặt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Ngày 28/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Hữu Lộc (SN 1963, ngụ TP.HCM) mức án 8 năm tù về tội phá rối an ninh quy định tại khoản 1, Điều 118 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Theo cáo trạng, bị cáo Lộc là đối tượng bất hảo từng nhiều lần vào tù ra khám về các tội trộm cắp; cướp giật tài sản, đánh bạc.

truong huu loc linh 8 nam tu ve toi pha roi an ninh hinh 1
Lực lượng chức năng dẫn giải bị cáo Trương Hữu Lộc về trại giam sau khi tòa tuyên án.

Sau khi chấp hành xong các bản án, thay vì tu tỉnh làm ăn, bị cáo Lộc lại có tư tưởng bất mãn, hận thù chế độ. Từ đó, Lộc thường xuyên sử dụng mạng xã hội kết nối giao lưu và được sự cổ động của các đối tượng chống đối chính trị trong và ngoài nước.

Tháng 6/2018, lợi dụng việc Quốc hội thảo luận dự thảo Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, Luật an ninh mạng, Lộc nhiều lần thực hiện các bài livestream (truyền hình, nói chuyện trực tiếp trên mạng xã hội) trên facebook “Loc Huu Truong” với nội dung xuyên tạc, bịa đặt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, phỉ báng nói xấu lãnh đạo cấp cao để kích động, lôi kéo người dân trên tham gia tổng biểu tình nhằm chống Chính quyền nhân dân vào ngày 10/6/2018.

Nội dung những bài livestream của Lộc đã gây ảnh hưởng xấu, kích động người dân, gây rối an ninh trật tự để chống Chính quyền nhân dân.

Hành vi phá rối an ninh của Lộc đã bị Công an TP.HCM khởi tố và thực hiện lệnh bắt tạm giam vào ngày 15/6/2018.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Lộc khai nhận hành vi phạm tội và cầu xin sự khoan hồng. Quá trình xét xử và nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Lộc là rất nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến an ninh quốc gia, gây mất an ninh trật tự trị an, tạo ra điều kiện bất lợi đe dọa sự tồn tại vững mạnh của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, xâm phạm đến các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và xã hội được pháp luật Việt Nam bảo hộ nên cần xử lý nghiêm mới có tác dụng giáo dục đối với bị cáo và răn đe phòng ngừa chung.

Vì các lẽ trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lộc mức án 8 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close