Kẻ sát hại tài xế Grab ở Hà Nội khai đã lên kế hoạch tỉ mỉ

VOV.VN - Sau một hồi khai quanh co trước tòa, bị cáo thừa nhận đã lên kế hoạch tỉ mỉ để sát hại tài xế Grab Nguyễn Cao Sang tại Hà Nội.

Sáng 30/6, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Giết người, Cướp tài sản với hai bị cáo là Đinh Văn Giáp (SN 1995) và Đinh Văn Trường (SN 2000) cùng quê Yên Bái. Đây là hai thủ phạm đã ra tay sát hại anh Nguyễn Cao Sang (SN 2001, quê Thanh Hóa, tạm trú tại Láng Thượng, Hà Nội) trong ngày 26/9/2019.

Gia đình của nạn nhân Nguyễn Cao Sang có mặt tại tòa từ khá sớm, mang theo di ảnh con trai.

Hai bị cáo Đinh Văn Giáp (trái) và Đinh Văn Trường tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong phần xét hỏi, hai bị cáo thừa nhận đã ra tay sát hại tài xế Nguyễn Cao Sang. Theo đó, ngày 20/9 Trường và Giáp rủ nhau xuống Hà Nội chơi, mang theo hai triệu đồng. Ban đầu, hai bị cáo đến nhà một người bạn gái tên Ly ở Phúc Thọ để chơi, rồi qua nhà người quen tên Chiến tại Cổ Nhuế ở hai hôm.

Đến ngày 26/9, do hết tiền để về quê, hai bị cáo ra quán net gần bến xe Mỹ Đình chơi. Bị cáo Giáp khai: "Lúc này, hai anh em đã hết sạch tiền nên bị cáo nói với Trường để bị cáo vào facebook hỏi vay mượn người quen. Nhưng facebook của bị cáo lại bị khóa không vào được, sau đó Trường hỏi vay tiền của bạn cũng không được. Nên bị cáo mới nói với Trường tìm cách cướp của xe ôm để lấy tiền về quê".

Theo lời khai của Đinh Văn Giáp, nạn nhân là anh Nguyễn Cao Sang chở hai bị cáo đến khu vực tổ dân phố Tân Phong (phường Thụy Phương, Bắc Từ Liêm) thì xe của anh Sang chết máy. Anh Sang xuống kiểm tra máy móc thì bị Giáp đâm trúng gáy. Nạn nhân vùng bỏ chạy thì bị Giáp và Trường đuổi theo đâm thêm 6 nhát và tử vong. 

Toàn cảnh phiên tòa.

Khai tại tòa, Đinh Văn Giáp cho biết do xe của anh Sang chết máy ở đúng địa điểm thuận tiện nên hai bị cáo mới ra tay, chứ không chủ đích chọn địa điểm để sát hại nạn nhân.

Tuy nhiên, tòa công bố lời khai của hai bị cáo tại cơ quan điều tra cho thấy: Trường và Giáp đã chọn địa điểm bãi đất trống vắng người qua lại ở khu vực phường Thụy Phươn để ra tay. HĐXX công bố lời khai: "Trường nói ở gần khu đất trống có ao sen, xử xong vứt xuống đấy cũng được. Giáp nói vứt xuống rồi phủ bèo lên là được". 

Sau một hồi khai quanh co, trước những chứng cứ xác thực tại tòa, hai bị cáo đã phải cúi đầu thừa nhận lên kế hoạch tỉ mỉ để sát hại anh Nguyễn Cao Sang.

Dự kiến, HĐXX sẽ tiến hành tuyên án hai bị cáo Đinh Văn Trường và Đinh Văn Giáp trong ngày 30/6./.

Viết bình luận