Kế toán chiếm đoạt tiền tỷ của trạm BOT lĩnh án 15 năm tù

VOV.VN - Phần lớn số tiền 1,3 tỷ đồng mà Huy chiếm đoạt của trạm BOT T1 Cần Thơ được dùng để trả nợ, chuộc xe và ghi số đề.

Ngày 22/8) TAND TP. Cần Thơ đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Huy (33 tuổi), cựu kế toán trạm thu phí BOT T1 Cần Thơ về tội tham ô tài sản, đồng thời buộc bồi thường số tiền còn lại là hơn 255 triệu đồng.

Bị cáo Huy tại tòa.

Theo cáo trạng, năm 2015, Công ty cổ phần đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang kế hợp đồng với Công ty đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO tổ chức, quản lý thu phí tại trạm BOT T1 trên quốc lộ 91 thuộc phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Cuối tháng 4/2017, Cường Thuận IDICO ký hợp đồng lao động với Huy và giao phụ trách kế toán của trạm BOT T1. Nguyễn Hoàng Huy có nhiệm vụ nhận tiền từ các nhân viên bán vé và kế toán để nộp doanh thu vào tài khoản của công ty. Đồng thời, Huy cũng được giao quản lý quỹ hoạt động của trạm thu phí.

Từ tháng 4/2018 đến 2/2019, Huy lấy tiền quỹ hoạt động của trạm thu phí để sử dụng cá nhân, tổng số tiền Huy lấy là 66 triệu đồng. Từ ngày 6-10/2, Huy nhận gần 1,25 tỉ đồng từ các nhân viên bán vé của trạm nhưng không giao nộp vào tài khoản công ty mà chiếm đoạt số tiền này để trả tiền mua số đề với số tiền 420 triệu đồng. Huy dùng 70 triệu đồng để trả nợ và chuộc xe, chi xài cá nhân rồi bỏ trốn đến Vĩnh Long, Đồng Tháp. Tổng số tiền Huy đã chiếm đoạt của trạm BOT T1 là hơn 1,3 tỉ đồng.

Sau đó, trưởng trạm thu phí không thấy Huy đến làm việc. Nghi ngờ Huy chiếm đoạt tiền của trạm thu phí nên thông báo cho gia đình Huy biết để tìm thanh niên này. Huy sau đó liên lạc với gia đình và nhờ cha mình đem số tiền đến trạm thu phí trả lại. Số tiền còn lại hơn 255 triệu đồng Huy chưa trả lại.

Đối với hành vi dùng số tiền 420 triệu đồng để mua số đề, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố vụ án hình sự về tội đánh bạc và chuyển vụ án đến CQĐT Công an quận Ô Môn để điều tra theo thẩm quyền.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Huy 15 năm tù về tội tham ô tài sản, đồng thời buộc bồi thường số tiền còn lại là hơn 255 triệu đồng cho trạm thu phí BOT T1./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ham lãi suất cao, cựu cán bộ ngân hàng bị chiếm đoạt gần 200 tỷ đồng

Để chiếm đoạt tiền, Xuyên đã nghĩ ra thủ đoạn tinh quái, là viết chèn thêm số và chữ vào các phần tiền đã giao dịch với bà Nguyễn.

Thái Bình: Bắt quả tang Trưởng công an xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Thái Bình bắt quả tang Trần Văn Kiên, Trưởng Công an xã Vũ Quý, huyện Kiến Xương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 15 triệu đồng. 

Núp bóng nhà chùa để lừa đảo, “nữ quái” chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng

VOV.VN - Dưới vỏ bọc một Phật tử thuần thành, chuyên giúp đỡ người nghèo, bị cáo Lê Thị Hồng Hoa đã chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại, tổng số hơn 18 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục