Kẻ trộm vàng chấn động Hà Nội định cắn lưỡi tự vẫn

Kẻ trộm vàng gây chấn động Hà Nội định cắn lưỡi tự vẫn

VOV.VN -Bị tuyên phạt 15 năm tù giam, kẻ bị cáo buộc gây ra vụ trộm vàng chấn động Hà Nội định cắn lưỡi tự vẫn ngay vành móng ngựa.

Sau thời gian hoàn tất quá trình điều tra bổ sung, ngày 27/9, Tòa án Hà Nội đưa Vũ Duy Kiên (SN 1978, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử tội Trộm cắp tài sản.

Kiên được cơ quan tố tụng xác định là người gây ra vụ trộm vàng chấn động Hà Nội vào đầu tháng 1/2016.

Theo quy kết, do không có tiền trả nợ, Vũ Duy Kiên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của cửa hàng vàng bạc Phi Đoan (ở quận Hà Đông) do ông Vũ Đức Phi (SN 1960, trú tại quận Hà Đông) làm chủ.

ke trom vang chan dong ha noi dinh can luoi tu van hinh 1
Vũ Duy Kiên tại phiên tòa

Trước khi thực hiện vụ trộm, Kiên nhiều lần theo dõi để biết quy luật hoạt động của cửa hàng vàng.

Khoảng 3h ngày 7/1/2016, Kiên điều khiển ôtô xuống khu vực nhà ông Phi. Lén lút tiếp cận ô tô chuyên chở tiền vàng, Kiên dùng tuốc nơ vít cậy nẹp cao su kính chắn gió và luồn sợi dây dù xiết vào lẫy kéo chốt cửa xe ô tô ở bên trong.

Sáng cùng ngày, khi 2 thanh niên làm việc cho gia đình ông Phi khuân hòm đựng tiền, vàng lên xe ô tô, rồi ra cửa hàng, đối tượng liền nhanh chóng áp sát xe dùng chìa khóa vạn năng mở khóa điện phóng đi.

Sau khi rời xa hiện trường, Kiên dừng lại dùng xà beng phá cốp xe lấy toàn bộ tài sản bên trong. Tổng cộng, đối tượng đã lấy cắp được 10,284 kg vàng các loại cùng 230 triệu đồng tiền mặt.

Chiếm đoạt được số tài sản nêu trên, Kiên mang về cất giấu, rồi mua máy nung chảy vàng và chế biến vàng trang sức thành vàng thỏi đem bán được hơn 8,1 tỷ đồng. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ được hơn 5,3 tỷ đồng trao trả cho gia đình bị hại.

Tại phiên tòa, Kiên tiếp tục phủ nhận cáo buộc và cho rằng mình không phải là người gây ra vụ trộm vàng chấn động Hà Nội. Số vàng anh ta có được là của một người Trung Quốc tên là Vương nhờ bán.

Nói về việc thay đổi lời khai, Kiên cho rằng tại cơ quan điều tra đã bị bức cung, dùng nhục hình.

Sau một ngày xét xử, HĐXX của Tòa án Hà Nội nhận định, không có dấu hiệu Kiên bị bức cung, nhục hình. Về người đàn ông tên Vương, chủ tọa cho biết công an không xác định được ai theo mô tả của Kiên đã xuất – nhập cảnh vào nước ta nên không có căn cứ làm rõ.

Căn cứ vào tình tiết của vụ án, HĐXX quyết định tuyên phạt Vũ Duy Kiên 15 năm tù giam.

Sau khi nghị án, chủ tọa phiên tòa giải thích với bị cáo đây là phiên sơ thẩm, Kiên có quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật.

Nghe vậy, Kiên hét lên rồi dùng hai tay đấm vào cằm liên tục, định cắn lưỡi tự sát, nhưng lực lượng cảnh sát tư pháp có mặt can thiệp kịp thời. Người nhà cũng hết sức can ngăn và động viên Kiên trấn tĩnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close