Khởi tố vụ không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao ra quyết định khởi tố vụ án “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” xảy ra tại các cơ quan tư pháp huyện Tân Biên.

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao sẽ làm rõ việc bỏ lọt tội phạm của cơ quan tư pháp huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đối với của nhóm nhập lậu, làm giả giấy tờ xe Lexus từ Campuchia.

Cơ quan điều tra bắt giữ Nguyễn Đắc Tuyên sáng 17/1-  Ảnh: H.Q

Ngày 17/1, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã phối hợp PC46 Công an TP Hà Nội tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với ba bị can.

Các bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Đắc Tuyên (trú đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), Phùng Tuấn Anh (trú xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) và Phùng Viết Đông (trú xã Thạch Đà, huyện Mê Linh).

Cả ba bị điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Các lệnh, quyết định trên đã được Vụ Thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp, tham nhũng, chức vụ xảy ra trong hoạt động tư pháp (Vụ 6) Viện KSND tối cao  phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra bước đầu, tháng 4/2015, Đắc Tuyên, Tuấn Anh và Đông đã bàn bạc, phân công nhau cùng nhau sang Campuchia mua chiếc ôtô Lexus RX 350 trị giá gần 2 tỷ đồng.

Sau đó, nhóm này đã làm giả các loại giấy tờ xe (Giấy kiểm định, Tem kiểm định, Đăng ký xe...) để chiếc xe mang biển kiểm soát 30A-589.42 và đưa xe ra Hà Nội tiêu thụ nhưng đã bị Công an huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh bắt quả tang.

Tuy nhiên, khi vụ việc bị phát hiện, cả 3 nghi can trên trên chỉ bị giữ mấy ngày rồi được trả tự do cùng một số tang vật là tài liệu và con dấu giả.

Sau khi được trả tự do, nhóm này tiếp tục sử dụng con dấu giả để lừa đảo ngân hàng và người dân khác nhiều tỉ đồng. Vì vậy, Phùng Viết Đông đã bị Công an TP Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam về hành vi nêu trên.

Liên quan vụ án này, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” xảy ra tại các cơ quan tư pháp huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để điều tra việc bỏ lọt hành vi buôn lậu và làm giả con dấu, tài liệu của nhóm đối tượng trên./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Giám đốc nổ súng dọa phụ nữ bị bắt vì làm giả thẻ công an

Vị Giám đốc Công ty bảo vệ Việt Nhật nổ súng dọa một phụ nữ ở TPHCM bị bắt giữ để điều tra về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"

Phá đường dây làm giả bằng tốt nghiệp cao đẳng

VOV.VN - Đối tượng đã sử dụng các kỹ thuật tinh xảo chuyên làm giả giấy tờ, chứng minh thư, bằng cấp.

Thanh Hóa: Bắt nhân viên bệnh viện làm giả hàng trăm thẻ BHYT

VOV.VN - Được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mua BHYT nhưng Lê Thị Ngọc Tú đã câu kết với các đối tượng khác làm giả thẻ BHYT để trục lợi.

Đối tượng giả danh phóng viên Báo Nhân dân làm giả hàng loạt bút phê

Bị kiểm tra xe vì vi phạm luật giao thông, Hồ Xuân Cảnh đã xuất trình thẻ phóng viên và nhiều giấy tờ liên quan đến hoạt động báo chí nhưng đều là... giả.

Giúp hàng xóm làm giả quyết định ly hôn, nguyên thẩm phán bị truy tố

Nguyên Phó chánh án huyện đã sử dụng quyết định ly hôn giả mạo để công nhận thuận tình ly hôn cho người hàng xóm.

Làm giả giấy tờ để bán căn hộ của người khác

Thống nhất kế hoạch, Hùng đi thuê căn hộ, còn Trung làm giả bộ hồ sơ nhà đất của chính căn hộ này, sau đó các đối tượng bán rẻ căn hộ rồi bỏ trốn

Tin cùng chuyên mục