Lãnh án tù chung thân vì buôn bán ma tuý

Lãnh án tù chung thân vì buôn bán ma tuý

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt cặp vợ chồng hờ Cường và Hoa cùng mức án tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý.

Phạm Xuân Cường (38 tuổi, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và Lường Thị Hoa (34 tuổi, trú xã Noong Luống, huyện Điện Biên) không có nghề nghiệp ổn định, sống với nhau như vợ chồng.

Quá trình chung sống, cặp đôi này đã bàn nhau mua bán ma tuý để hưởng lợi cao. Khi đang thực hiện tội phạm, Cường và Hoa đã bị cơ quan Công an phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Ngày 7/1, TAND TP Hà Nội đã kết thúc phiên toà xét xử vụ án này.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, qua quan hệ xã hội, Cường và Hoa quen biết Nguyễn Viết Tiến (30 tuổi, trú tại xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành, Hải Dương).

lanh an tu chung than vi buon ban ma tuy hinh 1
Ba bị cáo: Cường, Hoa và Viết.

Tiến nhờ Cường mua cho 1 bánh heroin và trả giá 170 triệu đồng. Cường nói lại với Hoa và cặp đôi này đồng ý mua ma tuý bán lại cho Tiến. Thông qua một đối tượng ở Lào, cặp đôi này đã mua đủ số ma tuý theo yêu cầu của Tiến với giá 140 triệu đồng.

Ngày 7/1/2016, Hoa thuê Lò Văn Viết (25 tuổi, trú tại xã Sam Mứn, huyện Điện Biên) ra điểm hẹn để nhận số ma tuý từ đối tượng ở Lào gửi về, rồi đón ôtô khách xuống Hải Phòng. Tại đây, Cường và Tiến đón Viết cùng 1 bánh heroin. Sau đó, Hoa cũng có mặt tụ tập với nhóm này. Tại nhà Tiến, các đối tượng ăn uống và sử dụng ma túy chung.

Tối 9/1/2016, cả nhóm mang theo bánh heroin lên Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ. Theo kết luận giám định, bánh heroin thu giữ của Cường cùng đồng bọn có trọng lượng hơn 328 gram.

HĐXX xác định, hành vi của bị cáo Cường và Hoa đã phạm vào tội mua bán trái phép chất ma tuý. Hành vi của bị cáo Viết câu thành tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Cường và Hoa cùng mức án tù chung thân; bị cáo Viết 20 năm tù. Trong quá trình điều tra do chưa bắt được Tiến nên cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close