Lĩnh án chung thân vì giết người do mâu thuẫn trong đám cưới

Lĩnh án chung thân vì giết người do mâu thuẫn trong đám cưới

VOV.VN - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong đám cưới, hai nhóm thanh niên đánh nhau rồi dẫn tới một người bị đâm chết.

Ngày 8/8, Tòa phúc thẩm Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án Chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn An (SN 1994, ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) với tội danh giết người.

An là người đã đâm chết anh Nguyễn Ngọc Tính do mâu thuẫn với bạn An trong một vụ đám cưới tại địa phương.

linh an chung than vi giet nguoi do mau thuan trong dam cuoi hinh 1
Bị cáo Nguyễn Văn An tại tòa.
Theo hồ sơ vụ án, tối 31/5/2016, Nguyễn Văn An cùng với Nguyễn Trường Sơn và một số thanh niên khác đi xe máy qua thị trấn Tiểu Cần để dự đám cưới một người bạn.     

Tại bữa tiệc cưới, Sơn bị Nguyễn Ngọc Tính chửi bới, đe dọa vì cho rằng anh này dám chở bạn gái của Tính đi ăn cưới. Khoảng 22h cùng ngày, nhóm của An ra về và bàn nhau sẽ đón đường đánh dằn mặt Tính.

Cả nhóm An đi đến phà gần đó thì dừng lại uống rượu tiếp để lấy tinh thần. Một lúc sau do hết rượu và mồi nên An chạy xe máy về chỗ đám cưới lấy. Tuy nhiên, khi An vừa đến nơi thì thấy nhóm của Tính ra về nên đã gọi điện cho cả nhóm biết, sau đó cùng nhau đuổi theo nhóm Tính.

Sau khi đuổi kịp, An chạy xe lên dừng trước mặt Tính rồi xông tới đấm vào mặt khi anh này bước xuống xe. Bị đánh, Tính phản ứng lại trúng vào đầu khiến An té ngã.

Ngay lúc đó, nhóm bạn của An xông vào dùng nón bảo hiểm đánh Tính khiến anh này té vào bờ rào. Khi Tính đứng lên định đi về thì An cầm dao xông tới đâm một nhát từ phía sau lưng khiến nạn nhân tử vong sau đó. Con dao này An lấy tại đám cưới vừa dự trước đó.

Với hành vi này, An bị Tòa án Nhân dân tỉnh Trà Vinh tuyên mức án chung thân. Các đối tượng đi cùng không bị xử lý về tội danh này, mà được tòa đề nghị xử lý về tội cố ý gây thương tích khi có kết luận từ cơ quan chức năng.

Sau bản án sơ thẩm, cả bị cáo lẫn đại diện bị hại đều làm đơn kháng cáo. Phía đại diện bị hại cho rằng vụ án này đã bỏ lọt tội phạm. 

Tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm ngày 8/8, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo của hai bên, tuyên giữ y án sơ thẩm mức chung thân đối với bị cáo Nguyễn Văn An./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close