Nghịch tử giết mẹ dìm xác dưới ao lĩnh án chung thân

Nghịch tử giết mẹ dìm xác dưới ao lĩnh án chung thân

Sau khi siết cổ chết mẹ ruột, người con trai 32 tuổi ở Đồng Tháp bỏ xác nạn nhân vào bao nylon, dìm xuống mương nước phi tang.

Ngày 29/1, TAND tỉnh Đồng Tháp xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Trọng Nghĩa (32 tuổi, quê TP Sa Đéc) tù chung thân về tội Giết người.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước, chiều 30/7/2015 Nghĩa đi nhậu về đã cự cãi và lao tới bóp cổ mẹ ruột 53 tuổi. Bà này vùng chạy một đoạn thì vấp ngã. Nghĩa nhào tới dùng dây quai nón siết cổ mẹ đến chết. Anh ta bỏ xác vào bao nylon, dìm xuống ao trong vườn dùng lá chuối, cành cây che phủ.

Tại tòa Nghĩa tỏ ra hối hận

Thấy nạn nhân mất tích, gia đình tìm kiếm nhưng không gặp. Ba ngày sau, sợ mọi người phát hiện, nghịch tử vớt xác lên bờ, tri hô tìm thấy xác mẹ. Thấy dấu hiệu bất thường của Nghĩa, gia đình trình báo công an. Biết không thể che giấu, anh ta thú nhận hành vi giết mẹ ruột.

Tại tòa, Nghĩa ăn năn hối lỗi về hành động dại dột của mình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo không chỉ phạm tội giết người mà còn trái với luân thường đạo lý, trái với phận làm con. Tuy nhiên, do bị cáo đã thành khẩn nhận tội, chưa có tiền án, tiền sự, người thân xin giảm án cho bị cáo nên HĐXX cho anh ta thoát án tử./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close