Người lao động thắng kiện, chủ DN phải trả lương ngừng việc còn thiếu

Người lao động thắng kiện, chủ DN phải trả lương ngừng việc còn thiếu

VOV.VN - HĐXX chấp nhận kháng cáo của ông Dũng, buộc Công ty Hòa Việt phải trả cho ông Dũng khoản tiền lương ngừng việc còn thiếu là hơn 13 triệu đồng.

Hôm nay (12/11), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên chấp nhận nội dung đơn khởi kiện của ông Huỳnh Lê Dũng, buộc Công ty cổ phần Hòa Việt phải khắc phục hậu quả bằng cách chi trả tiền lương ngừng việc còn thiếu cho người lao động theo luật định.

Đây là kết quả của vụ án “Tranh chấp tiền lương ngừng việc” xảy ra tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

nguoi lao dong thang kien, chu dn phai tra luong ngung viec con thieu hinh 1
Ông Huỳnh Lê Dũng (trái) và luật sư của Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai) tại phiên tòa.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 11/1989, ông Huỳnh Lê Dũng được Công ty cổ phần Hòa Việt nhận vào làm việc. Đến năm 1995, ông Dũng và Công ty Hòa Việt ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn nhưng công ty này không giao cho ông 1 bản lưu trữ. Ngày 1/6/2016, công ty ký lại hợp đồng lao động không xác định thời hạn với ông Dũng, sau đó ký tiếp phụ lục hợp đồng lao động. Công việc của ông Dũng là công nhân vận hành dây chuyền chế biến thuốc lá với mức lương trên 7 triệu đồng/tháng.

Từ ngày 29/6//2016 đến ngày 1/9/2017, Công ty Hòa Việt cho ông Dũng ngừng việc tổng cộng 105 ngày (gồm 10 ngày của năm 2016 và 95 ngày năm 2017). Công ty trả tiền lương ngừng việc cho ông bằng với mức lương tối thiểu vùng do Nhà nước quy định từng năm (năm 2016 là 3.500.000 đồng/tháng và năm 2017 là 3.750.000 đồng/tháng) mà không thỏa thuận với người lao động.

Trong khi, mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động có hiệu lực từ ngày 1/6/2016 là trên 6,8 triệu đồng/tháng và mức lương thỏa thuận trong phụ lục hợp đồng lao động có hiệu lực từ ngày 1/11/2016 đến nay là trên 7 triệu đồng/tháng.

Nhận thấy, việc công ty trả tiền lương ngừng việc cho mình bằng mức lương tối thiểu vùng mà không thỏa thuận là trái với quy định, nên ông Dũng đã làm đơn khởi kiện Công ty Hòa Việt.

Tháng 11/2018, tại phiên tòa sơ thẩm, Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bác toàn bộ nội dung đơn khởi kiện. Không đồng ý với kết quả bản án sơ thẩm, ông Dũng tìm đến Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn (Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai) hỗ trợ làm đơn kháng cáo.

Ngày 6/11/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên phúc thẩm. Tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử nhận định, việc Công ty Hòa Việt chi trả tiền lương cho ông Dũng bằng mức lương tối thiểu vùng mà không thỏa thuận với người lao động là chưa đúng luật định.

Hội đồng xét xử quyết định chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện, kháng cáo của ông Dũng; sửa bản án cấp sơ thẩm của Tòa án nhân dân TP. Biên Hòa; đồng thời buộc Công ty Hòa Việt phải trả cho ông Dũng khoản tiền lương ngừng việc còn thiếu của năm 2016, 2017 là 13.413.000 đồng.

Ngoài trường hợp ông Huỳnh Lê Dũng, hiện còn có 57 người lao động khác cũng trong hoàn cảnh tương tự đã gửi đơn khởi kiện Công ty cổ phần Hòa Việt ra tòa để đòi quyền lợi. Các vụ kiện này sẽ được Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai thụ lý và sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm trong thời gian tới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close