Nhân chứng bàng hoàng kể vụ 4 người bị truy sát ở TP HCM

Từ khúc mắc trong trận đá gà, đối tượng có biệt danh “Bé Hai” kéo thêm 5 người đến trước nhà Chung truy sát, khiến 4 người bị thương.

Xuất phát từ trận đá gà

Liên quan đến vụ “truy sát kinh hoàng, 4 người bị thương” xảy ra đêm 3/3 tại 1 ngôi nhà đường Bãi Sậy, phường 1, quận 6, đến nay Công an quận 6 đã khoanh vùng được các nghi can gây án và đang tổ chức truy bắt.

Bà Nguyễn Thị Lan (nhà sát hiện trường) kể: "Từ trước đến giờ nơi đây chưa xảy ra vụ việc kinh hoàng như thế. Họ tuy còn trẻ nhưng quá manh động, cầm dao kiếm chém người không ghê tay". Cũng theo bà Lan, đêm 3/3 bà đang ngồi ở trước nhà hóng mát thì thấy người hàng xóm, là anh Giang Quốc Chung (SN 1987) cãi vã với nhóm thanh niên gồm 6 người. Lúc sau, 4 trong 6 người đó cầm dao, kiếm xông tới chém tới tấp vào anh Chung.

Theo bà Lan, lúc xảy ra vụ truy sát, có nhiều người dân chứng kiến nhưng không dám vào can ngăn do nhóm đối tượng quá hung hăng.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường vụ truy sát

Được biết, đến nay xác định rõ danh tính 4 người bị thương. Ngoài anh Chung nói trên, có ông Giang Quốc Lâm (SN 1964, là cha ruột anh Chung) và Giang Quốc  Thuận (SN 1968), Giang Quốc Quang (SN 1975, đều là chú ruột của anh Chung). Hiện anh Chung, ông Lâm và ông Thuận đã được xuất viện, về nhà. Ông Quang vẫn đang nằm điều trị.

Trao đổi với P.V, anh Chung kể về nguồn cơn mà cả gia đình mình bị truy sát, khiến 4 người trong gia đình mình bị thương xuất phát từ 1 vụ một trận đá gà mà ra. Theo đó, chiều 3/3, anh Chung có tham gia đá gà với 1 người có biệt danh “Bé Hai” (chưa rõ lai lịch). Gà của anh Chung đã đá chết gà của “Bé Hai” làm đối tượng này thua độ. Xong trận, “Bé Hai” điện với giọng bực tức, nói anh Chung đến nói chuyện. Trong cuộc điện thoại căng thẳng, “Bé Hai” đe dọa thì anh Chung đã... đọc địa chỉ nhà.

Vài phút sau, “Bé Hai” cùng 5 đối tượng khác đi trên 3 xe máy đến trước nhà, gọi anh Chung ra ngoài nói chuyện. 2 bên đã có lời qua tiếng lại. Lập tức 4 người trong nhóm của “Bé Hai” rút dao, mã tấu chém tới tấp vào người anh Chung.

"Tôi tưởng người đó chỉ kêu ra nói chuyện nên không đề phòng. Biết trước chúng liều lĩnh, hung tợn như thế tôi đã trốn trong nhà rồi", anh Chung vẫn chưa hết bàng hoàng.

Nạn nhân kể tiếp: "Thấy tôi bỏ chạy vào nhà, 2 người trong nhóm hung hăng xông đến chém tới tấp. Bố tôi phát hiện sự việc nên ôm đỡ cho tôi nhiều nhát dao chí mạng. Hai người chú của tôi đang nhậu trước nhà chạy tới can ngăn cũng bị nhóm này chém trọng thương, phải nhập viện cấp cứu".

Vụ truy sát là… ác mộng cả đời

 Ông Giang Quốc Thuận chỉ vào bàn tay đang băng bó, trong đó 1 bàn tay chỉ còn lại 3 ngón, và kể: “Chiều hôm đó, tôi ngồi ở nhà của mẹ ruột đợi con tan học để chở về. Thấy còn sớm, tôi với người em tên Quang mang rượu ra uống. Vừa cạn vài ly, 2 người thấy nhóm giang hồ chạy tới...”.

Ban đầu, ông tưởng anh Chung với bạn bè nói chuyện đùa giỡn lớn tiếng với nhau nên không quan tâm. Vài phút sau, ông thấy một người xách con gà đã chết quăng ra ngoài rồi tuyên bố: “Con gà của tao chết thì mày cũng phải chết”. Dứt lời cả nhóm xông vào chém tới tấp anh Chung.

Ông Giang Quốc Thuận nói: "Vụ truy sát chỉ diễn ra trong 5 phút nhưng là ác mộng của cuộc đời tôi"

“Lúc này, tôi với Quang liều mình xông vào can ngăn. Tôi vừa kịp kéo một tên ra thì tên khác cầm dao xông vào chém, tôi chỉ kịp cầm cái ghế để đỡ. Thấy tôi bỏ chạy, một người trong nhóm đuổi theo chém tiếp khiến bàn tay tôi đứt lìa 2 ngón", ông Thuận kể.

Ông Thuận sau đó chạy tới gần chốt dân dân phòng, thấy đông người nên nhóm giang hồ lên xe bỏ chạy. "Vụ truy sát chỉ diễn ra trong 5 phút nhưng là ác mộng của cuộc đời tôi", ông Thuận nói.

Anh Chung cho biết, đã lập gia đình nhưng vợ bỏ đi để lại con gái 8 tuổi sống cùng với ông bà nội. Anh chạy xe máy giao hàng thuê cho một cửa hàng gần chợ Bình Tây và nuôi gà đá. "Tôi hay đến đó tụ tập đá gà và cáp kèo với “Bé Hai”, chứ không biết rõ về anh ta", Chung cho biết.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra, truy bắt hung thủ.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên