Những tình tiết lạ trong vụ án chủ nhà nghỉ ở Phú Thọ sa vòng lao lý

Những tình tiết lạ trong vụ án chủ nhà nghỉ ở Phú Thọ sa vòng lao lý

VOV.VN - 3 “con nghiện” là nhân tố quan trọng để đánh giá hành vi của chủ nhà nghỉ. Tuy nhiên, sau vụ bắt quả tang “hút ma túy”, một trong số đó đã biến mất.

“Con nghiện” biến mất khó hiểu

Trong vụ án chủ nhà nghỉ Thiên Phú ở thị xã Phú Thọ, chứa chấp 3 thanh niên sử dụng ma túy, Nguyễn Đức Lâm bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ông ta bị Viện kiểm sát Nhân dân thị xã Phú Thọ truy tố tội: “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” với tình tiết tăng nặng theo điểm d, khoản 2, điều 198 Bộ luật hình sự là “đối với nhiều người”.

Còn 3 “con nghiện” Tạ Quang Khánh, Ma Thị Vân và Đỗ Xuân Hòa bị cơ quan Công an thị xã Phú Thọ bắt quả tang khi sử dụng ma túy trong nhà nghỉ Thiên Phú bị xử phạt hành chính.

nhung tinh tiet la trong vu an chu nha nghi o phu tho sa vong lao ly hinh 1
Toàn cảnh phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đức Lâm.

Không liên đới chịu trách nhiệm hình sự, nhưng trong vụ án của Nguyễn Đức Lâm, 3 nam nữ thanh niên phải tham gia với vai trò là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Đây cũng là nhân tố cực kỳ quan trọng để đánh giá hành vi của chủ nhà nghỉ Thiên Phú.

Tuy nhiên, điều khá bất ngờ là các nhân tố quan trọng này lại đồng loạt biến mất một cách khó hiểu.

Đầu tiên là Đỗ Xuân Hòa. Sau vụ việc xảy ra tại nhà nghỉ Thiên Phú, anh ta rời khỏi địa phương và không ai có thể liên lạc được.

Còn Ma Thị Vân và Tạ Quang Khánh sau đó lại kết duyên vợ chồng. Trước phiên tòa diễn ra vào cuối tháng 1/2016, Khánh và Vân nhận được giấy triệu tập của HĐXX để dự tòa, tuy nhiên, sự vắng mặt của họ khiến phiên tòa buộc phải tạm hoãn.

Đến ngày 22/1/2016 vừa qua, phiên tòa lại tiếp tục được mở lại, vợ chồng Ma Thị Vân vẫn không có mặt. Chủ tọa buộc phải dừng phiên tòa để yêu cầu cảnh sát hỗ trợ tư pháp thực hiện lệnh cưỡng chế.

Tuy nhiên, cặp vợ chồng này bỗng dưng biến mất dù thời điểm đó Ma Thị Vân đang mang thai.

Chủ nhà nghỉ liên tục bị ghi âm

Trong vụ án này, ghi nhận một số tình tiết lạ. Một trong những tiết lạ đó là chiếc điện thoại của Đỗ Xuân Hòa được bật lên để ghi âm chủ nhà nghỉ trong một cuộc đối thoại được cáo buộc là “nhờ chủ nhà nghỉ canh chừng công an”.

Tại thời điểm kiểm tra hành chính nhà nghỉ, Công an thị xã Phú Thọ cũng sử dụng đoạn ghi âm trong điện thoại của Hòa để khẳng định sự việc.

Tại phiên tòa, ông Nguyễn Văn Lại – tổ trưởng dân phố cũng cho biết, được cơ quan công an cho nghe đoạn ghi âm trong điện thoại nhưng chỉ có tiếng “rè rè”.

Luật sư Nguyễn Ngọc Tấn – Đoàn Luật sư Hà Nội bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Lâm đặt nghi vấn: Không thể hiểu được vì sao “con nghiện” vào nhà nghỉ thuê phòng lại phải bật điện thoại để ghi âm khi nói chuyện với chủ nhà nghỉ.

Ghi âm cuộc nói chuyện với chủ nhà nghỉ thì khác nào con nghiện đang tự buộc tội mình sử dụng trái phép chất ma túy.

Trong phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Đức Lâm ngày 22/1/2016, HĐXX của TAND thị xã Phú Thọ cũng đã công bố một đoạn ghi âm do Tạ Quang Khánh cung cấp cho cơ quan công an.

Đoạn ghi âm được viện kiểm sát tóm tắt rằng, là cuộc ngã giá giữa bà Nguyễn Thị Xuyến – vợ của bị cáo Nguyễn Đức Lâm và Tạ Quang Khánh về những lời khai có lợi cho bị cáo Lâm tại phiên tòa. Theo công bố của VKS, mức giá đưa ra lên đến hàng chục triệu đồng.

Cáo buộc của cơ quan thực hành quyền công tố là vậy và khi thực hiện đề nghị của luật sư, HĐXX đã công bố đoạn ghi âm ngay tại phiên xử.

Đoạn ghi âm có nói đến tiền, nhưng rõ nhất là số tiền 1 triệu đồng mà bà Nguyễn Thị Xuyến mừng cưới hai vợ chồng Tạ Quang Khánh và Ma Thị Vân. Đồng thời là lời khẩn cầu của bà chủ nhà nghỉ đối với Tạ Quang Khánh về những lời nói thật bản chất sự việc tại tòa.

Trước sự chứng kiến của những người dự phiên tòa, băng ghi âm không thấy nhắc đến thỏa thuận hàng chục triệu giữa Khánh và bà Xuyến.

Luật sư Nguyễn Ngọc Tấn đặt câu hỏi, vì sao 3 thanh niên này lại liên tục có hành vi ghi âm gia đình chủ nhà nghỉ. Và tại sao những cuộc ghi âm này đều nằm trên mặt bàn của cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Thọ?./.

** Đón đọc bài tiếp theo: Chứng cứ buộc tội chủ nhà nghỉ ở Phú Thọ bỗng nhiên biến màu

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close