Nói lời sau cùng, bị cáo Trần Phương Bình xin lỗi cấp dưới

Bị cáo Trần Phương Bình xin lỗi cấp dưới - những người đã làm theo chỉ đạo của mình mà vướng lao lý trong đại án gây thiệt hại hơn 8.800 tỉ đồng cho DAB.

Sau khi kết thúc phần tranh luận trong sáng ngày 6/7, chủ tọa phiên tòa xét xử sơ thẩm giai đoạn 2 đối với bị cáo Trần Phương Bình và 11 đồng phạm gây thiệt hại hơn 8.800 tỉ đồng  cho Ngân hàng TMCP Đông Á, cho biết Tòa án Nhân dân TPHCM sẽ tuyên án 14h chiều 10.7.

Bị cáo Trần Phương Bình (ngồi hàng đầu thứ 2 bên phải). Ảnh: Văn Hào.

Trước khi tòa tiến hành nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Trần Phương Bình thừa nhận trách nhiệm về những sai phạm đã gây ra trong thời gian điều hành DAB và xin HĐXX xem xét khoan hồng cho mình cũng như đồng phạm. "Tôi xin lỗi các bị cáo nguyên là lãnh đạo, nhân viên DongABank, vì tin tưởng và làm theo chỉ đạo của tôi, mà vướng vào lao lý", ông Bình nói.

Tại tòa, bị cáo Phùng Ngọc Khánh- nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP M&C cũng mong các cán bộ ngân hàng tha thứ cho mình. Bị cáo Khánh đề nghị tòa xem xét, ghi nhận sự cố gắng của mình trong việc khắc phục hậu quả mà xét giảm nhẹ hình phạt.

Các bị cáo còn lại trong vụ án cho rằng mình chỉ là người làm công ăn lương, làm theo chỉ đạo của lãnh đạo ngân hàng, nên đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Phiên tòa sáng 6/7. Ảnh: Văn Hào

Trước đó trong phiên tòa ngày 23/6, đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Phương Bình tù chung thân. Các bị cáo còn lại được xác định là đồng phạm giúp sức cho ông Bình, VKS đề nghị xử phạt mức án từ 2 - 20 năm tù.

Trong giai đoạn một của vụ án, ông Bình bị cáo buộc cùng Phan Văn Anh Vũ  và 24 đồng phạm chiếm đoạt, gây thiệt hại cho DongABank hơn 3.600 tỉ đồng. Hồi cuối năm 2018, ông Bình bị TAND TPHCM tuyên án chung  thân về các tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bản án này được TAND Cấp cao tại TPHCM giữ nguyên ở phiên phúc thẩm hồi tháng 5/2019./.

Viết bình luận