Nói lời sau cùng, Phan Văn Anh Vũ "xin tha" cho cựu Chủ tịch Đà Nẵng

Nói lời sau cùng, Phan Văn Anh Vũ “xin tha” cho cựu Chủ tịch Đà Nẵng

VOV.VN - Bị cáo Phan Văn Anh Vũ "cầu xin HĐXX" xem xét, tha tội cho 14 vị cựu lãnh đạo Đà Nẵng.

Phan Văn Anh Vũ "xin tha" cho các cựu quan chức Đà Nẵng

Chiều 10/1, Phan Văn Anh Vũ, hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và 18 bị cáo khác đã nói lời sau cùng trong vụ án thâu tóm đất công sản Đà Nẵng.

Đứng trước tòa, Phan Văn Anh Vũ khẩn thiết xin HĐXX "tha" cho 14 bị cáo là cựu quan chức Đà Nẵng trong vụ án này. "Tôi cầu mong HĐXX hãy xem xét, tha cho 14 vị cựu lãnh đạo của TP Đà Nẵng. Thực sự, 14 vị cựu lãnh đạo không hoàn toàn có sai phạm. Các vị cũng vì sự phát triển của thành phố, không hề câu kết, móc ngoặc với tôi để gây ra thất thoát 22.000 tỷ. Đó là sự thật mà người dân Đà Nẵng đều biết".

noi loi sau cung, phan van anh vu "xin tha" cho cuu chu tich da nang hinh 1
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Ảnh: Hùng Anh)

Về phần mình, Phan Văn Anh Vũ bày tỏ mong muốn HĐXX xem xét kĩ các chứng cứ hành vi theo quy định pháp luật: "Tôi có tội thì HĐXX cứ tuyên, còn tôi không có tội thì căn cứ vào hành vi của tôi, chứng cứ trong hồ sơ và lời khai của tất cả các bị cáo và luật sư, dành cho tôi một bản án đúng pháp luật".

Chốt lại, Phan Văn Anh Vũ cho rằng: Làm người thật là khó chứ không phải dễ. Làm lãnh đạo còn khó hơn và làm cơ quan tố tụng còn khó hơn nữa. Cơ quan tố tụng mà có bản lĩnh thấy được cái sai, rút lại cái sai của mình thì đó là điều vĩ đại.

Hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh rằng "làm vì việc công"

Tiếp đến, cựu Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến bày tỏ sự đau xót khi bị đề nghị một mức án mà mình không ngờ tới. 

Bị cáo Văn Hữu Chiến nói lời sau cùng: "Những việc làm khi đó cũng mang lại hiệu quả lớn cho thành phố. Bị cáo làm việc không vì động cơ gì ngoài tập trung phát triển cho thành phố, không vì lợi ích nhóm hay động cơ cá nhân để tạo nên những hành vi sai phạm.

noi loi sau cung, phan van anh vu "xin tha" cho cuu chu tich da nang hinh 2
Bị cáo Văn Hữu Chiến. (Ảnh: Trọng Phú)

Trong quá tình làm việc, bị cáo đã thành khẩn, có gì nói đấy, không giấu diếm. Tại đây, khi HĐXX thẩm vấn, bị cáo đều nói những gì có, những gì thật. Nhưng khi VKS đề nghị mức án thì bị cáo quá đau xót, với việc làm đó bị cáo không nghĩ rằng đến mức phải nhận lại như vậy".

Về phần mình, cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh một lần nữa nhắc lại mình làm vì lợi ích của TP Đà Nẵng, không có yếu tố trục lợi: "Bị cáo cho rằng bản chất của vụ án này, không phải vì động cơ cá nhân, không phải là vụ án tham nhũng mà nó mang biến cố trong quá trình điều hành, quản lý. Mong HĐXX xem xét thêm yếu tố này. Bản thân tôi trong quá trình công tác cũng có sự đóng góp cho TP Đà Nẵng, mong HĐXX ghi nhận.”

Sau phần nói lời sau cùng của các bị cáo, HĐXX tiến hành nghị án và sẽ tuyên án vào ngày 13/1./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close