Nữ sinh thực tập tố thẩm phán gạ tình

Hai thực tập sinh gửi đơn và bằng chứng tố cáo một thẩm phán của TAND quận Bình Thạnh có hành vi gạ tình và quấy rối họ.

Chiều 2/8, nguồn tin của Dân trí cho biết, TAND quận Bình Thạnh (TPHCM) đang thu thập tài liệu, chứng cứ để làm rõ đơn của 2 thực tập sinh tố cáo một nam thẩm phán của toà này có hành vi gạ tình, quấy rối họ.

Theo đó, sau khi kết thúc kỳ thực tập hồi cuối tháng 6 tại TAND quận Bình Thạnh, 2 nữ sinh đã gửi đơn tố cáo tới nhiều cơ quan, kèm theo một băng ghi âm những đoạn trao đổi giữa họ với một nam thẩm phán. Vị cán bộ tên H. trên đang làm thẩm phán tòa dân sự.

Trong đơn tố cáo, 2 thực tập sinh trên khẳng định thẩm phán H. đã lợi dụng vai trò là người hướng dẫn cả 2 trong kỳ thực tập đã nhiều lần có lời nói, cử chỉ và hành động gạ gẫm 2 người quan hệ tình cảm. Thời gian xảy ra vụ việc kéo dài trong khoảng hai tháng tại TAND quận Bình Thạnh (từ tháng 4 đến tháng 6).

Hiện nay, lãnh đạo TAND quận Bình Thạnh đang xác minh, làm việc với người bị tố cáo để làm rõ tính chính xác của các đoạn ghi âm mà nữ thực tập sinh tố cáo. Người có trách nhiệm của TAND quận Bình Thạnh khẳng định sẽ xử lý nghiêm, đúng với tính chất, mức độ vi phạm nếu có./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục