Ông già 79 tuổi xâm hại bé gái 3 tuổi kêu mệt xin ngồi nghe tuyên án

VOV.VN - HĐXX phúc thẩm quyết định tuyên án 10 năm tù với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (79 tuổi) xâm hại bé gái 3 tuổi ở Hà Nội.

PC_Article_AfterShare_1

"Tội bị cáo không đến mức đấy"

Ngày 22/1, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh (SN 1938, ở xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội) về hành vi Hiếp dâm trẻ em. Phiên tòa được mở theo kháng cáo của bên bị hại yêu cầu tăng hình phạt và tăng bồi thường thiệt hại.

ong gia 79 tuoi xam hai be gai 3 tuoi keu met xin ngoi nghe tuyen an  hinh 1
Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Trong phiên tòa, bị cáo tỏ ra mệt mỏi, trả lời lí nhí nên liên tục bị HĐXX nhắc nhở. Tại phần xét hỏi, bị cáo cho rằng bản thân có phạm tội nhưng tội bị cáo không bị phạt nặng đến mức đấy. 

Bị cáo khai trước HĐXX phúc thẩm rằng, bản thân cũng chưa xâm hại vào trong âm hộ của bé gái. Bằng chứng là cơ quan giám định đã có kết quả bé gái chỉ bị ảnh hưởng ở phía ngoài âm hộ, chưa bị rách màng trinh.

Theo bản án sơ thẩm, bé gái N. và bị cáo Vĩnh sống gần nhà nhau. Sáng 5/10/2015, do bố mẹ N. đi làm ở xa nên cháu bé cùng nhóm bạn chạy sang nhà ông Vĩnh chơi. Thấy N. cầm chai nước bị đóng đá, bị cáo hỏi chuyện rồi rủ lên tầng hai lấy dụng cụ đập cho tan đá và yêu cầu nhóm trẻ còn lại đi về để đóng cửa. Tại đây, bị cáo đã có hành vi sàm sỡ, xâm hại bé gái.

Bị N. phản ứng, bị cáo nói lát sau sẽ cho quà bánh để thực hiện đến cùng hành vi xâm hại của mình. Sau sự việc, bé N. về kể lại với người anh họ và được gia đình nạn nhân trình báo đến cơ quan chức năng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại đề nghị xử lý theo quy định pháp luật.

HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 8 năm tù đối với Nguyễn Danh Vĩnh về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Tăng án 2 năm để đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo di chuyển với vẻ mệt mỏi, phải nhờ đến sự hỗ trợ từ người thân. Trong phần kiểm tra lý lịch, do vấn đề sức khỏe nên ông Vĩnh được HĐXX cho phép ngồi tại bục dành cho bị cáo để trả lời theo quy định.

Tại phần xét hỏi, ban đầu bị cáo nhận tội nhưng sau đó lại nói rằng "bản thân bị cáo có tội nhưng không đến mức án nặng như vậy. Bị cáo chưa xâm hại vào trong âm hộ của bé gái". Tuy nhiên, khi HĐXX phúc thẩm đọc lại lời khai của bị cáo tại cơ quan điều tra và hỏi lý do biết bị oan tại sao không kháng cáo sau phiên tòa sơ thẩm thì bị cáo không trả lời được.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Khi HĐXX hỏi bị cáo biết cháu N. bao nhiêu tuổi không thì Nguyễn Danh Vĩnh lí nhí đáp “không biết bao nhiêu tuổi, chỉ biết nhỏ tuổi”.

Trả lời câu hỏi về lý do tại sao đến giờ vẫn chưa bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, người thân bị cáo nói: "Sau khi xảy ra sự việc, gia đình bị cáo đã một số lần tìm đến nói chuyện, xin lỗi, tỏ rõ sự ăn năn để được bồi thường nhưng gia đình bị hại không nhận".

Có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, bố của nạn nhân là anh M. đặt câu hỏi: "Không hiểu sao mỗi khi ra tòa sức khỏe bị cáo Vĩnh lại có vấn đề?" Anh M. cũng cho rằng bản thân có bằng chứng về việc cách đây ít hôm, bị cáo Vĩnh vẫn đi lại bình thường và yêu cầu được trình bày bằng chứng lên quý tòa.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Vĩnh giong lý nhí nói: "Hành vi của bị cáo là vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và bản thân rất ân hận. Do chưa nhận thức được hậu quả của việc sai trái trên nên mong HĐXX phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo có cơ hội trở về với gia đình, xã hội".

Sau giờ nghị án, HĐXX cấp phúc thẩm TANDTC tại Hà Nội cho rằng với hành vi của bị cáo cần xử phạt nghiêm minh để đảm bảo tính răn đe với những đối tượng khác.

HĐXX cấp phúc thẩm quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Vĩnh 10 năm tù, (tăng 2 năm so với bán án sơ thẩm) và yêu cầu khắc phục hậu quả cho bên bị hại theo quy định pháp luật./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds