Ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu Tòa tối cao chi trả tiền oan sai

VOV.VN - Ông Huỳnh Văn Nén vừa có đơn gửi tới Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị sớm chi trả tiền bồi thường oan sai

Ông Huỳnh Văn Nén (người bị oan sai trong vụ án vườn điều và vụ án giết bà Lê Thị Bông ở thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) vừa gửi đơn đến ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao yêu cầu sớm chi trả tiền bồi thường thiệt hại.

ong huynh van nen yeu cau toa toi cao chi tra tien oan sai hinh 1
Ông Huỳnh Văn Nén viết đơn gửi Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đề nghị chi trả tiền bồi thường oan sai
Trước đó, ngày 16/1/2017, Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Thuận đã có quyết định giải quyết bồi thường oan sai đối với ông Huỳnh Văn Nén với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Ngày 7/3, đại diện Tòa án tỉnh đã đến thị trấn Tân Minh trao quyết định cho ông Nén. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày.

Sau 20 ngày, không thấy tiền chuyển vào tài khoản, ngày 27/3, ông Nén đã trực tiếp đến Tòa án Nhân dân tỉnh hỏi lý do. Tòa án Nhân dân tỉnh cho biết tiền bồi thường do Tòa án Nhân dân tối cao chuyển về và hứa sẽ phản ánh lên tòa cấp trên.

Đến nay mặc dù đã sau hơn 40 ngày từ thời điểm nhận quyết định, nhưng ông Nén vẫn chưa nhận được tiền bồi thường. Trong đơn gửi Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, ông Huỳnh Văn Nén viết: “Là người phải ngồi tù oan suốt hơn 17 năm 6 tháng của hai bản án oan sai, tôi đã nếm trải biết bao cay đắng, tủi nhục, cả gia đình tôi tan nát. Bản thân tôi mang trong người nhiều loại bệnh tật, kinh tế gia đình suy sụp, ngay cả việc giải quyết ăn uống, sinh hoạt hằng ngày cũng vô cùng gian nan, phải chạy ăn từng bữa, không có tiền đi chữa bệnh. Tôi xin hỏi các cấp có thẩm quyền, việc chuyển tiền bồi thường cho tôi cơ quan nào phải chịu trách nhiệm và khi nào chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình tôi?”./.

Việt Quốc/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x