Ông Nguyễn Bắc Son làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ vì sức khỏe

Ông Nguyễn Bắc Son làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ án vì sức khỏe

VOV.VN - Trong đơn kháng cáo dài 2 trang, cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng tai trái đã gần như điếc, "chỉ còn tiếng ve kêu".

Ngày 7/1, TAND TP Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son. Trước đó, trong phiên sơ thẩm ông Son đã bị tuyên án tù Chung thân về tội Nhận hối lộ và Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công, liên quan đến sai phạm trong vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Trong đơn kháng cáo dài 2 trang, ông Son cho rằng mức án tù Chung thân là quá nặng, xin Tòa án Cấp cao TP Hà Nội mở lượng khoan hồng, giảm nhẹ án phạt cho bị cáo.

ong nguyen bac son lam don khang cao, xin giam nhe vi suc khoe hinh 1
Bị cáo Nguyễn Bắc Son. 

Cụ thể, ông Son viết: "Bị cáo nay đã sang tuổi 67, sức khỏe đã yếu đi rất nhiều do mắc phải một số căn bệnh... Đến nay tai trái của bị cáo hoàn toàn không nghe được gì, chỉ còn tiếng ve kêu suốt ngày rất khó chịu. Bị cáo bị xơ vữa động mạch vành tim, hẹp mạch vành nên lượng máu vào tim giảm...

Do bệnh tim mạch nên trong giai đoạn điều tra, bị cáo đã hai lần bị ngất đi, bất tỉnh ngay tại bàn làm việc của CQĐT. Trong đó có 1 lần bị ngất do cơn đau nhồi máu cơ tim, nhưng được cán bộ điều tra đưa đi cấp cứu kịp thời, giúp cho bị cáo bảo toàn tính mạng...

Kính thưa tòa, thời tuổi trẻ bị cáo được trực tiếp tham gia chiến đấu 3 chiến trường, góp phần nhỏ bé làm tròn nhiệm vụ quốc tế, giải phóng miền Nam và bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Trải qua 45 năm cống hiến cho Đảng, quân đội, hơn 46 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, bị cáo được tặng nhiều phần thưởng cao quý là các huân, huy chương.

Trong vụ án này, ngay ở giai đoạn điều tra, bị cáo đã tự khai nhận hành vi nhận hối lộ và nay đã khắc phục hết hậu quả.

Đối chiếu chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng, Nhà nước, bị cáo kính đề nghị tòa xem xét khoan hồng, giảm án để bị cáo sau những năm tập trung cải tạo, có cơ hội sớm được trở về đoàn tụ với gia đình".

Bên cạnh ông Son, bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (cựu Phó TGĐ MobiFone) cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Trong đơn, bị cáo Hùng nhấn mạnh bản án sơ thẩm chưa nhận định đúng và đánh giá đầy đủ tính khách quan đối với các hành vi của bị cáo trong quá trình thực hiện dự án./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close