Ông Nguyễn Bắc Son nhận tội nhận hối lộ, "luật sư không cần bào chữa"

VOV.VN - Trong phiên tòa chiều 18/12, cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng "Tội danh tôi đã nhận thì không cần bào chữa nữa".

Chiều 18/12, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội yêu cầu kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của ông Nguyễn Bắc Son để đưa vào phòng xét xử. Trước đó trong phiên xử buổi sáng, ông Son than mệt do cả đêm không ngủ được và xin được vào phòng cách ly. 

Buổi chiều, khi các luật sư xét hỏi các bị cáo để làm rõ vai trò các bị cáo trong vụ án thì HĐXX đề nghị kiểm tra sức khỏe của ông Son và đưa trở lại phòng xét xử.

Ông Nguyễn Bắc Son tại phiên tòa. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời HĐXX, ông Nguyễn Bắc Son cho biết sức khỏe đã ổn hơn và có thể trả lời được. HĐXX thuật vắn tắt lại các nội dung trong phiên xử buổi sáng. Lời khai của các bị cáo từng là cấp dưới của ông Nguyễn Bắc Son đều hướng đến vai trò của ông Son trong vụ án này.

Đứng trước HĐXX, ông Son trả lời rành rọt. Cựu Bộ trưởng TT&TT bất ngờ đề đạt nguyện vọng xin được gặp gia đình và luật sư. Theo ông Son, ông muốn gặp luật sư để nói với người bào chữa không cần bào chữa tội danh "Nhận hối lộ". Bên cạnh đó, cựu Bộ trưởng TT&TT muốn gặp gia đình để trao đổi với gia đình sớm hợp tác khắc phục hậu quả.

"Tôi cũng có ý kiến với gia đình để sớm khắc phục hậu quả và gặp luật sư để nói với luật sư là: Tội danh tôi đã nhận thì luật sư không cần bào chữa nữa" - Ông Son nói trước tòa.

Tiếp đó, ông Son giải thích lại quá trình thực hiện dự án Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. Theo ông Son, dự án xuất phát từ nhu cầu của Mobifone sau khi tách ra thành tổng công ty, muốn phát triển mảng truyền hình. 

"Mobifone trình lên thì tôi là người trực tiếp ký vào các văn bản của Mobifone. Các cơ quan tham mưu đề xuất, tôi thấy hợp lý nên cho phép triển khai. Trong quá trình triển khai, anh Tuấn (bị cáo Trương Minh Tuấn) có ký một số văn bản, trong đó có văn bản gửi Bộ Công an". - Ông Nguyễn Bắc Son cho biết.

Trước đó, khi trả lời trước tòa về việc đưa dự án vào danh mục "Mật", ông Trương Minh Tuấn khẳng định việc này là thực hiện ý kiến của ông Nguyễn Bắc Son: "Việc đưa dự án vào danh mục "Mật" là thực hiện ý kiến Bộ trưởng (khi ấy là ông Nguyễn Bắc Son) giao cho Vụ Quản lý doanh nghiệp chuẩn bị công văn, tôi không được trao đổi về vấn đề này mà chỉ ký. Tôi chỉ đọc các văn bản theo bút phê của Bộ trưởng, còn chuyển văn bản đó cho ai là do Bộ trưởng"./.

Trọng Phú/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Ông Nguyễn Bắc Son lại khai nhận 3 triệu USD nhưng không đưa con gái

VOV.VN - Sáng nay, ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc nhận hàng triệu USD, nhưng trong phiên xử chiều nay, bị cáo đã thay đổi lời khai và thừa nhận cầm tiền.

Ông Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc khai là chủ mưu thương vụ AVG

VOV.VN - Bị cáo Nguyễn Bắc Son phủ nhận việc đã khai là chủ mưu, cầm đầu trong việc chỉ đạo Mobifone mua 95% cổ phần của AVG.

Trương Minh Tuấn đổ cho ông Nguyễn Bắc Son chỉ đạo ký quyết định 236

VOV.VN - Khai trước toà, bị cáo Trương Minh Tuấn khẳng định, nếu không có bút phê của ông Nguyễn Bắc Son thì chắc chắn ông không ký Quyết định 236.

Tin cùng chuyên mục