Phạt 6 năm tù kỹ sư thủy sản phát tán tài liệu chống phá nhà nước

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phạt 6 năm tù kỹ sư thủy sản phát tán tài liệu chống phá nhà nước

VOV.VN -Nguyễn Ngọc Ánh đã kết nối với 14 tài khoản Facebook để phát tán các nội dung lôi kéo, kích động biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật của Nhà nước

Ngày 6/6, tại phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt 6 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh, 29 tuổi, thường trú thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre về hành vi “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin tài liệu chống nhà nước”,  theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự. 

phat 6 nam tu ky su thuy san phat tan tai lieu chong pha nha nuoc hinh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh bị dẫn giải đến Tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 3-8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre phát hiện Nguyễn Ngọc Ánh sử dụng nhiều email, mạng xã hội, trao đổi thông tin, cung cấp hình ảnh, tư liệu kết nối với 14 tài khoản Facebook khác để phát tán, chia sẻ  các nội dụng tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tổ chức biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động ngoại giao, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vu khống, bịa đặt gây tâm lý hoang mang trong dư luận, chống phá chế độ XHCN, chống đối nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Những thông tin này, Nguyễn Ngọc Ánh kết nối với các đối tượng khác đã phát tán đến hơn 2,4 triệu lượt người xem, hơn 45.000 lượt người thích và 133.000 bình luận. Các cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều tư liệu (bài viết, hình ảnh, clip), vật chứng... chứng minh hành vi phạm tội của Nguyễn Ngọc Ánh. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua phân tích của Hội đồng xét xử, bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh đã thấy rõ hành vi sai trái của mình; đồng thời đã nhìn nhận những thông tin, tài liệu phát tán trên mạng xã hội là do bản thân tự bịa đặt, vu khống, không đúng với thực tế, vi phạm pháp luật và cảm thấy ăn năn hối hận về những hành động của mình.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Ánh, là kỹ sư nuôi trồng thủy sản, quê quán ở Thành phố Hà Nội, đã có vợ và một con đang cư trú tại Thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh BếnTre./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup

VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP