Người đàn bà 24 năm trốn truy nã vì tạt axit người tình

Tăng án với người đàn bà 24 năm trốn truy nã vì tạt axít người tình

TAND tỉnh Vĩnh Long đã đưa ra xét xử phúc thẩm, tăng án gấp đôi đối với bị cáo Đặng Thị Đậm (60 tuổi) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 27/11, TAND tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên toà phúc thẩm, tuyên phạt bị cáo Đặng Thị Đậm (60 tuổi, quê quán Vĩnh Long, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai) 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Đậm bị bắt giữ vào tháng 2/2017, sau 24 năm trốn truy nã vì tạt axít gây mù hai mắt của người tình. Năm 1993, Đậm và ông Phạm Văn Sáu (nay đã 56 tuổi, ngụ xã An Bình, huyện Long Hồ) có tình cảm với nhau.

nguoi dan ba 24 nam tron truy na vi tat axit nguoi tinh hinh 1
Bị cáo tại phiên toà.

Quen một thời gian, Đậm và người tình thường xuyên cự cãi. Đậm hay ghen vì nghi ngờ ông Sáu có qua lại với người phụ nữ khác. Sáng 14-6-1993, Đậm và ông Sáu tiếp tục cự cãi. Lúc này, Đậm lấy axít mua từ trước, rót ra ca và tạt vào mặt nạn nhân.

Gây án xong, Đậm bỏ trốn lên TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Thời gian này, Đậm lấy tên họ khác để lập gia đình và sinh sống tại TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho tới ngày bị bắt giữ theo lệnh truy nã.

Ngày 23/6, TAND huyện Long Hồ tuyên phạt bị cáo 2 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc Đậm bồi thường cho nạn nhân trên 100 triệu đồng.

Cho rằng mức án này khá nhẹ với hành vi của bị cáo, Viện KSND huyện Long Hồ đã có kháng nghị. Tại phiên toà phúc thẩm, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo quá tàn ác nên đã tuyên phạt tăng mức án từ 2 năm lên 4 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close