Xét xử Tàng Keangnam Bà trùm ma túy Bắc Giang thoát án tử ngoạn mục

Tàng Keangnam lĩnh án tử hình, bà trùm ma túy Bắc Giang thoát án tử

VOV.VN - Tàng Keangnam coi thường pháp luật nên cần loại bỏ vĩnh viễn khỏi xã hội. Lương Thị Thảo lập công lớn nên chỉ cần giam giữ không thời hạn.

Sau một ngày nghị án, sáng 21/9, Tòa án Bắc Ninh đã đưa ra phán quyết cấp sơ thẩm đối với các bị cáo trong vụ án Tráng A Tàng (tức Tàng Keangnam, SN 1982, quê Sơn La) và đồng phạm về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo nhận định của tòa cấp sơ thẩm, Tàng Keangnam là đối tượng cực kỳ nguy hiểm, coi thường pháp luật nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

xet xu tang keangnam ba trum ma tuy bac giang thoat an tu ngoan muc hinh 1
Tàng Keangnam trong ngày mở phiên tòa.

Bởi vậy, Tòa án Bắc Ninh đồng ý với quan điểm của đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa tuyên phạt trùm ma túy mức án Tử hình.

“Đối tác” của Tàng Keangnam là bà trùm ma túy Lương Thị Thảo (SN 1979, quê Bắc Giang), tòa nhận định, trong vụ án này Thảo có công rất lớn.

Có thể khẳng định nếu không có Thảo thì không thể lần ra đường dây ma túy của Tàng Keangnam.

Bởi vậy HĐXX nhận thấy chỉ cần cải tạo giam giữ không thời hạn đối với bị cáo Thảo là đã đủ mức hình phạt răn đe, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật.

Bởi vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt Thảo mức án Chung thân. Trước đó, VKS đề nghị tuyên án tử hình đối với bà trùm Lương Thị Thảo.

Em nuôi của Tàng Keangnam là Tráng A Nếnh (SN 1991, quê Sơn La) không nhận tội, nhưng HĐXX có đủ căn cứ khẳng định các hành vi mua bán trái phép chất ma túy của bị cáo này. Do đó, HĐXX tuyên phạt Nếnh mức án tử hình.

Hai bị cáo Giàng Thị Sua (SN 1984, vợ của Tàng Keangnam) và Tráng A Chư (SN 1958, bố của Tàng Kenangma) cùng nhận mức án Chung thân.

7 bị cáo còn lại, HĐXX tuyên phạt mức án tử hình. Ngoài ra, các bị cáo còn bị hình phạt bổ sung từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các bị cáo đều bị truy thu tài sản phạm tội để đảm bảo thi hành án và sung công quỹ Nhà nước.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 26/7/2013, Tráng A Tàng, Giàng Thị Sua và Tráng A Nếnh bị bắt quả tang vận chuyển heroin.

Qua kiểm tra, cơ quan điều tra thu 265 bánh heroin, 553 viên ma túy tổng hợp.

Tàng khai số ma túy trên mua của một người Lào rồi giao Giàng A Chờ đón và chở hàng về nhà bố đẻ là Tráng A Chư cất giấu.

Do khách hàng là Lương Thị Thảo báo tạm ngừng chuyển ma túy nên ông trùm này giấu hàng bao tải dứa để tại buồng ngủ của Chư, trông coi cẩn mật.

Ngày 25/7/2013, Tàng nhận được điện thoại của Thảo thông báo cần gấp hàng. Tàng gọi điện thoại cho Tráng A Lầu bảo chuẩn bị ma túy giấu vào ôtô rồi đưa xuống Hà Nội. Đến Bắc Giang, cả nhóm bị bắt quả tang.

Theo tài liệu tố tụng, từ năm 2009 đến ngày 26/7/2013, Tàng Keangnam cùng đồng phạm đã thực hiện 13 lần mua bán trái phép 1.791 bánh heroin và 553 viên ma tuý tổng hợp.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an mở rộng điều tra cũng đã làm rõ bị cáo Giàng A Nhà cùng đồng phạm đã 6 lần mua bán trái phép 390 bánh heroin và 80 viên ma tuý tổng hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close