Tên trộm ăn cơm, tắm rửa trong nhà nạn nhân trước khi lấy ô tô

VOV.VN - Thấy người nhà nạn nhân đang ngủ, Nguyễn Văn Trường (SN 1986) đột nhập vào rồi ăn cơm, tắm rửa và lấy trộm 1 chiếc ô tô Range Rover màu trắng.

Sáng 3/7, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Trộm cắp tài sản có nhiều tình tiết kỳ lạ. Bị cáo là Nguyễn Văn Trường (SN 1986, thị trấn Trôi, Hoài Đức, Hà Nội) bị tuyên án 10 năm tù. 

Theo cáo trạng cũng như diễn biến phiên tòa, khoảng 1h sáng ngày 25/8/2019, Trường đi quanh khu đô thị LIDECO (thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức) để tìm nhà nào sơ hở sẽ ra tay trộm cắp tài sản, lấy tiền mua ma túy.

Bị cáo Nguyễn Văn Trường tại tòa. 

Đến căn biệt thự của anh Trần Thế Mạnh (SN 1982), thấy nhà này có vẻ sơ hở nên Trường đã trèo tường vào rồi đột nhập qua cửa ngách. Trong nhà anh Mạnh lúc này có 5 người đều đang ngủ say.

Trường lên tầng 2 mở tủ lục được 1 chiếc dây chuyền vàng. Sau đó tên trộm thấy người bẩn nên quyết định... lên tầng 4 tắm. Tẳm rửa xong, Trường xuống tầng 2 thấy có mâm cơm của gia đình anh Mạnh để từ tối hôm trước, nên lấy cơm ra ăn.

Ăn uống, tắm rửa xong, Trường xuống tầng 1 thì thấy xe Range Rover trắng của anh Mạnh để trong garage, chìa khóa vẫn còn cắm trên xe. Tên trộm mở cửa cuốn rồi đánh xe đi ra ngoài.

Trường đến một cửa hàng vàng để bán chiếc dây chuyền nhưng bị từ chối vì đây là hàng mỹ ký. Vì vậy, bị cáo này đáp sợi dây trên vỉa hè rồi quay lại khu đô thị LIDECO nghe ngóng tình hình.

Trong lúc đó, anh Mạnh phát hiện bị trộm mất ô tô nên báo công an đồng thời gọi cho bố vợ là ông Lành (SN 1958). Ông Lành đến nhà con rể, đi bộ xung quanh và phát hiện ô tô bị trộm đang đỗ cách căn biệt thự 60m nên chặn lại hỏi.

Tuy nhiên, Nguyễn Văn Trường xuống xe, đấm ông Lành 2 phát rồi cầm gạch bê tông ném liên tiếp, ném trúng chân ông Lành. Bất ngờ bị đánh, ông Lành đã hô hoán lên và sau đó lực lượng công an kịp thời có mặt bắt giữ Trường.

Tại tòa, Trường khai do nghiện ma túy và bản thân không có nghề nghiệp ổn định nên nghĩ cách đi trộm cắp. Cơ quan truy tố xác định, Trường đã chiếm đoạt của anh Mạnh số tài sản 1,2 tỷ đồng, gồm 1 ô tô Range Rover, 1 dây chuyền và 1 chiếc quần đùi. HĐXX tuyên phạt 10 năm tù đối với Nguyễn Văn Trường về tội Trộm cắp tài sản./.

Viết bình luận