Thu phí bất minh, nguyên Trưởng Ban Quản lý chợ lĩnh 18 tháng tù

Thu phí bất minh, nguyên Trưởng Ban Quản lý chợ lĩnh 18 tháng tù

VOV.VN - Nguyên Trưởng Ban Quản lý chợ Kim Tân (Lào Cai) cùng nhân viên bảo vệ phải lĩnh án tù vì hành vi thu phí bất minh trong thời gian dài.

Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vừa mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Khuất Văn Đức – nguyên Trưởng Ban quản lý chợ Kim Tân, thành phố Lào Cai và Nguyễn Chí Linh - nguyên nhân viên bảo vệ Ban quản lý chợ Kim Tân về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

thu phi bat minh, nguyen truong ban quan ly cho linh 18 thang tu hinh 1
Bị cáo Nguyễn Chí Linh và Khuất Văn Đức (từ trái qua)

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Lào Cai cho thấy, trong thời gian từ tháng 6/2014 - 6/2016, Khuất Văn Đức đã chỉ đạo Nguyễn Chí Linh thu tiền phí chợ hàng tháng đối với các hộ kinh doanh hoa quả không cố định ở quanh khu vực cổng chợ Kim Tân phía đường Hàm Nghi.

Tổng số tiền thu được trong khoảng thời gian trên vào hơn 62 triệu đồng. Số tiền này được dùng chi tiêu vào việc tiếp khách, hiếu, hỷ, ốm đau, mua, sửa chữa một số vật dụng cho Ban quản lý chợ nhưng không có hóa đơn, chứng từ quyết toán. Ngoài Đức và Linh, không ai biết đến việc chi tiêu này.

Quyển sổ do Linh ghi chép việc chi số tiền trên sau này cũng không thu giữ được.

Đến tháng 7/2016, do có đơn khiếu nại, nên Đức đã chỉ đạo Linh không thu phí của các hộ trên nữa.

Xét thấy hành vi của 2 bị cáo thuộc trường hợp phạm tội nghiêm trọng, đã xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức, gây mất lòng tin của quần chúng nhân dân với chính quyền thành phố Lào Cai, Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai đã tuyên 18 tháng tù giam đối với Khuất Văn Đức và 15 tháng tù giam đối với Nguyễn Chí Linh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close