Tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án 7 năm tù với bị cáo Võ Văn Minh

Tòa phúc thẩm giữ nguyên mức án 7 năm tù với bị cáo Võ Văn Minh

VOV.VN - TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên án, không chấp nhận yêu cầu kháng án của bị cáo Võ Văn Minh, giữ nguyên mức án của tòa sơ thẩm.

Chiều 8/9, phiên toà phúc thẩm vụ án “cưỡng đoạt tài sản”, hay còn gọi là vụ án “con ruồi trong chai nước ngọt Number One” xét xử bị cáo Võ Văn Minh, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang do Toà án Nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tiến hành bước vào phần tranh luận và tuyên án. Bị cáo Võ Văn Minh, giữ nguyên mức án phiên toà sơ thẩm đã tuyên là 7 năm tù.

toa phuc tham giu nguyen muc an 7 nam tu voi bi cao vo van minh hinh 1
Bị cáo Võ Văn Minh tại phiên tòa ngày 8/9
Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Võ Văn Minh trong phần tranh luận tiếp tục đưa ra nhiều bằng chứng cho thấy, quá trình điều tra, cơ quan điều tra vi phạm quy định về tố tụng, vi phạm về việc quản lý, giám định bằng chứng vụ án. Luật sư còn dẫn ra ít nhất là 4 vụ liên quan đến các sản phẩm nước giải khát của Tân Hiệp Phát, do người tiêu dùng phát hiện có tạp chất bên trong và cách xử lý của doanh nghiệp này…

Các luật sư cũng cho rằng, bị cáo Võ Văn Minh đã thực hiện các quyền của người tiêu dùng khi quyền lợi của mình bị ảnh hưởng; bị cáo không có hành vi đe doạ uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp; không có hành vi “cưỡng đoạt tài sản” như cáo trạng nêu…

Các luật sư đều kiến nghị, hội đồng xét xử cần xem xét tổng thể quá trình diễn biến vụ án để có phán quyết đúng pháp luật.

toa phuc tham giu nguyen muc an 7 nam tu voi bi cao vo van minh hinh 2
Tòa án Nhân dân cấp cao tại TPHCM tuyên án giữ nguyên mức án 7 năm tù đối với Võ Văn Minh tại phiên sơ thẩm
Tranh luận tại toà, đại diện Viện Kiểm sát nêu quan điểm, bị cáo Võ Văn Minh có đủ năng lực hành vi và việc phạm tội là rõ ràng. Những sai sót trong quá trình điều tra cũng không làm thay đổi bản chất vụ án. Lời bào chữa cho bị cáo của các luật sư là không có cơ sở pháp luật.

Nói lời sau cùng, bị cáo Võ Văn Minh vẫn cho rằng mình bị oan trong vụ án này và đề nghị hội đồng xét xử xem xét minh oan cho bị cáo. Bị cáo không yêu cầu xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Toà án Nhân dân Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án, không chấp nhận yêu cầu kháng án của bị cáo Võ Văn Minh, tuyên phạt bị cáo 7 năm tù, thời gian chấp hành hình phạt tù tính từ ngày 27/1/2015./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close