Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) bị tuyên phạt 12 năm tù

VOV.VN - Sau hai ngày xét xử, chiều nay (17/6), TAND TPHCM tuyên án đối với bị cáo Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) cùng 12 đồng phạm.

Khoảng 14h40, HĐXX vào làm việc. Không tuyên án ngay như dự kiến, chủ toạ phiên tòa bất ngờ thông báo quay trở lại phần xét hỏi để làm rõ số tiền 600 triệu liên quan vụ án. Do trước đó, bị cáo Trần Ngọc Phúc không đồng tình với kết luận điều tra về số tiền trên có được do thu lợi bất chính.

HĐXX tiến hành tuyên án.

HĐXX nhận định, có đủ cơ sở buộc tội và cho rằng, hành vi của các bị cáo xâm phạm, gây nguy hiểm cho xã hội. Nhằm thu lợi, thoả mãn nhu cầu cá nhân các bị cáo đã bất chấp pháp luật để thực hiện hành vi sai trái. Do đó, HĐXX xét thấy cần có mức án nghiêm tương xứng với hành vi, vai trò của các bị cáo.

Trong đó, bị cáo Phúc được xác định có vai trò cầm đầu, chỉ đạo nhân viên thực hiện hành vi sai phạm. Song, HĐXX cũng xét thấy các bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ hình phạt như: khai báo thành khẩn, có thái độ ăn năn hối cải, phạm tội lần đầu, đang nuôi con nhỏ…

HĐXX tuyên phạt Trần Ngọc Phúc (Phúc XO) 12 năm tù về tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma tuý. Cùng tội danh, các bị cáo Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đinh Văn Đức, Đỗ Quốc Thịnh, Lê Văn Dương Em, Cao Văn Thịnh lĩnh từ 7-8 năm tù.

Nhiều người dân theo dõi phiên tòa qua màn hình. 

Bị cáo Trần Ngọc Tài (em Phúc) bị tuyên phạt 4 năm tù; Đặng Trung Nghĩa, Trần Thị Quỳnh cùng lĩnh 1 năm tù; Nguyễn Thị Mộng Đang lĩnh 9 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Riêng bị cáo Nguyễn Văn Sang bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

Đối với bà Loan (người đứng tên giấy phép kinh doanh quán karaoke), HĐXX nhận định bà này đã ký hợp đồng cho Phúc thuê, không biết việc sử dụng ma tuý bên trong nên không bị xem xét xử phạt./.

Viết bình luận