Tử hình kẻ giết chồng người tình chôn xác 2 lần ở Lâm Đồng

Tử hình kẻ giết chồng người tình chôn xác 2 lần ở Lâm Đồng

VOV.VN - Tòa án đã tuyên mức án cao nhất đối với Nguyễn Thành Đức - bị cáo chính tại phiên tòa.

Sáng 26/9, tại xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra xét xử lưu động lần 2 đối với Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương, trong vụ án “giết chồng của người tình rồi chôn xác phi tang”.

tu hinh ke giet chong nguoi tinh chon xac 2 lan o lam dong hinh 1
Bị cáo Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương tại phiên tòa xét xử lưu động.
Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 4/2016, Nguyễn Thành Đức quen biết với vợ chồng anh Vũ Di Hành và Trần Thị Tuyết Hương. Sau một thời gian qua lại, giữa Đức và Hương nảy sinh quan hệ tình cảm. Sau nhiều “thăng trầm”, đến tháng 9/2016, Đức bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản nên quan hệ giữa Đức và Hương bị gián đoạn.

Sau khi được tại ngoại vì được thay thế các  biện pháp ngăn chặn, trong các ngày 14 đến 16/12/2016, Đức có điều kiện ăn ngủ chung một nơi với gia đình anh Hành (tại thôn Tiền Yên, xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm) và nảy sinh ý định giết anh Hành để giải thoát cho tình nhân của mình.

Thực hiện ý định này, Đức đã dùng 1 dao Thái Lan sát hại anh Hành lúc nạn nhân đang ngủ, dùng chăn quấn xác, mang ra vườn cà phê trước nhà để chôn. Do sợ bị phát hiện, đêm 16/12/2016, Đức đào xác của nạn nhân, đưa sang vườn cà phê của ông Nguyễn Thanh Hải, ở xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đào hố chôn giấu.

Đến ngày 15/2/2017, Đức và Hương bị cơ quan Công an bắt giữ.

Ngày 21/2/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thành Đức về tội giết người, Trần Thị Tuyết Hương về tội che giấu tội phạm.

Với lập luận sắc bén cùng những căn cứ xác thực của cơ quan công tố, tại tòa, bị cáo Nguyễn Thành Đức và Trần Thị Tuyết Hương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Xét thấy hành vi giết người của bị cáo Đức thể hiện động cơ đê hèn và đặc biệt nghiêm trọng, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Thành Đức. Tuyên phạt bị cáo Trần Thị Tuyết Hương 3 năm tù giam vì tội che giấu tội phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close