Vì sao thu hồi 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ vụ hoa hậu Phương Nga?

VOV.VN - Sau khi bị cơ quan điều tra thu hồi lại số tiền 2,5 tỷ đồng thì ông Cao Toàn Mỹ có đơn khiếu nại đến Công an và Viện Kiểm sát TPHCM.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ án Hoa hậu người Việt tại Nga là bà Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ", sáng 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã ra quyết định thu hồi số tiền 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để phục vụ công tác điều tra bổ sung theo theo yêu cầu của tòa án.

vi sao thu hoi hon 2 ti dong tu cao toan my vu hoa hau phuong nga hinh 1
Cao Toàn Mỹ (ảnh trái) và Trương Hồ Phương Nga. (Ảnh: Lao Động)
Số tiền này có nguồn gốc từ bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn của hoa hậu Phương Nga). Bị can Dung thừa nhận, ông Cao Toàn Mỹ đã chuyển cho mình 9,5 tỷ đồng. Sau đó Dung rút 2,5 tỷ mở sổ tiết kiệm, còn lại 7 tỷ Dung và Nga chia nhau tiêu xài và sử dụng hết số tiền này.

Quá trình điều tra, Dung có nguyện vọng yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra cho trả lại số tiền 2,5 tỷ để khắc phục hậu quả cho ông Mỹ. Ngày 24/11/2015 ông Mỹ đã nhận số tiền này. Phương Nga được tại ngoại và Tòa án nhân dân TPHCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Mới đây, sau khi bị cơ quan điều tra thu hồi lại số tiền 2,5 tỷ đồng thì ông Mỹ có đơn khiếu nại đến Công an và Viện Kiểm sát TPHCM.

Trước đó, ngày 21/9/2016, Tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án này và trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung với 7 tình tiết cầ làm rõ. Đến ngày 10/8/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định đình chỉ điều tra vụ án do không đủ thời gian làm rõ yêu cầu của tòa án… Tuy nhiên đến tháng 6/2018 thì Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định phục hồi điều tra vụ án này. 

PC_Article_Middle

Đây là một vụ án được dư luận hết sức quan tâm, những tình tiết phức tạp của vụ án đã khiến việc xét xử kéo dài trong nhiều năm qua./.

 

Vinh Quang/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu trực thăng vận tải Boeing MH-47 của Mỹ
VOV.VN - Boeing MH-47 là biến thể đặc biệt của CH-47 Chinook - loại trực thăng vận tải hạng nặng đa năng 2 động cơ có sức mạnh đáng gờm của quân đội Mỹ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x