GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Vì sao thu hồi 2,5 tỉ đồng từ Cao Toàn Mỹ vụ hoa hậu Phương Nga?

VOV.VN - Sau khi bị cơ quan điều tra thu hồi lại số tiền 2,5 tỷ đồng thì ông Cao Toàn Mỹ có đơn khiếu nại đến Công an và Viện Kiểm sát TPHCM.

Liên quan đến vụ án Hoa hậu người Việt tại Nga là bà Trương Hồ Phương Nga bị cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt số tiền 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ", sáng 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM đã ra quyết định thu hồi số tiền 2,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để phục vụ công tác điều tra bổ sung theo theo yêu cầu của tòa án.

vi sao thu hoi hon 2 ti dong tu cao toan my vu hoa hau phuong nga hinh 1
Cao Toàn Mỹ (ảnh trái) và Trương Hồ Phương Nga. (Ảnh: Lao Động)
Số tiền này có nguồn gốc từ bị can Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn của hoa hậu Phương Nga). Bị can Dung thừa nhận, ông Cao Toàn Mỹ đã chuyển cho mình 9,5 tỷ đồng. Sau đó Dung rút 2,5 tỷ mở sổ tiết kiệm, còn lại 7 tỷ Dung và Nga chia nhau tiêu xài và sử dụng hết số tiền này.

Quá trình điều tra, Dung có nguyện vọng yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra cho trả lại số tiền 2,5 tỷ để khắc phục hậu quả cho ông Mỹ. Ngày 24/11/2015 ông Mỹ đã nhận số tiền này. Phương Nga được tại ngoại và Tòa án nhân dân TPHCM trả hồ sơ để điều tra bổ sung. 

Mới đây, sau khi bị cơ quan điều tra thu hồi lại số tiền 2,5 tỷ đồng thì ông Mỹ có đơn khiếu nại đến Công an và Viện Kiểm sát TPHCM.

Trước đó, ngày 21/9/2016, Tòa án nhân dân TPHCM xét xử sơ thẩm vụ án này và trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung với 7 tình tiết cầ làm rõ. Đến ngày 10/8/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM quyết định đình chỉ điều tra vụ án do không đủ thời gian làm rõ yêu cầu của tòa án… Tuy nhiên đến tháng 6/2018 thì Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định phục hồi điều tra vụ án này. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là một vụ án được dư luận hết sức quan tâm, những tình tiết phức tạp của vụ án đã khiến việc xét xử kéo dài trong nhiều năm qua./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Pháo sáng oanh tạc Hàng Đẫy: Lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng?

VOV.VN - Sẽ có án phạt cho hành vi đốt pháo sáng của các CĐV Hải Phòng quá khích, nhưng cần một kiến giải hợp lý việc lực lượng an ninh đã bị qua mặt dễ dàng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP