Vợ tẩm xăng đốt chồng vì chồng đòi bán đất nuôi bồ nhí lãnh 16 năm tù

Vợ "tẩm xăng đốt chồng vì đòi bán đất nuôi bồ nhí" lĩnh 16 năm tù

Chồng đòi bán đất để trả nợ, nuôi bồ nhí. Vợ âm thầm mua xăng để sẵn trong nhà, đợi chồng ngủ thì tưới xăng lên người chồng, châm lửa đốt.
Sáng 26/9, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án vợ tẩm xăng đốt chồng gây xôn xao dư luận tại Khánh Hòa thời gian qua.
Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thị Phương Nhi (39 tuổi, trú TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), bị truy tố về tội “giết người”.

vo tam xang dot chong vi chong doi ban dat nuoi bo nhi lanh 16 nam tu hinh 1
Bị cáo Nhi tại phiên tòa xét xử.

Tại phiên tòa, mặc dù bị cáo đã thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại cho gia đình bị hại, tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phương Nhi 16 năm tù về tội “giết người”; đồng thời chịu trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng cộng 415 triệu đồng.
Theo cáo trạng tại tòa, bị cáo Nguyễn Lê Phương Nhi (tên khác là My) và Nguyễn Phi Long là vợ chồng, có một con chung. Sau khi cưới nhau, trong quá trình chung sống, hai vợ chồng thường xuyên cãi nhau. Anh Long nhiều lần bỏ nhà đi, đánh đập Nhi. Trong thời gian này, cả hai vợ chồng đang ở nhà chị ruột của Long trên đường Trần Quý Cáp (P.Phương Sài, TP.Nha Trang).
Đêm 22/11/2015, anh Long từ TP.HCM về Nha Trang gặp Nhi.Trong khi ăn tối cùng nhau, Long đề cập đến việc bán đất để trả nợ, nuôi bồ nhí. Nhi không đồng ý nên giữa hai người xảy ra cự cãi.
Sau khi về nhà, Nhi đi đến cây xăng mua xăng để sẵn trong nhà. Tối 22/11/2015, giữa Nhi và Long tiếp tục xảy ra cãi vã. Long dùng tay đánh và đe dọa lấy dao đâm Nhi.
Đợi cho chồng ngủ, Nhi tưới xăng vào người chồng rồi bật lửa đốt. Thấy lửa cháy to, Nhi hoảng hốt chạy trốn. Mặc dù anh Long được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đến ngày 25/11/2016 thì tử vong.
Bản giám định pháp y ngày 8/4/2016 của Trung tâm pháp y tỉnh Khánh Hòa kết luận nguyên nhân tử vong của anh Long là do sốc bỏng nhiệt, diện tích 84% cơ thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close