GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Vòi” 100 triệu đồng, Giám đốc Ban QLDA nhận 30 tháng tù giam

VOV.VN - TAND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa vừa tuyên án 30 tháng tù giam đối với ông Lê Văn Tuyên, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung.

Chiều 28/3, tin từ TAND huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tuyên phạt 30 tháng tù giam, buộc bồi thường 100 triệu đồng cho bị hại đối với Lê Văn Tuyên, nguyên giám đốc Ban quản lý dự án (QLDA) huyện Hà Trung.

"voi" 100 trieu dong, giam doc ban qlda nhan 30 thang tu giam  hinh 1
Nguyên giám đốc Ban quản lý dự án huyện Hà Trung - Lê Văn Tuyên.

Lê Văn Tuyên nguyên là huyện ủy viên, Bí thư chi bộ, Giám đốc Ban QLDA xây dựng huyện Hà Trung, đã bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giam để điều tra về hành vi “vòi” 100 triệu đồng của doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong tháng 5/2018, Công ty CP Thương mại Mạnh Phú (xã Hà Đông, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), do ông Hoàng Chí Minh làm giám đốc, có nhận được thư mời thầu dự án xây dựng hội trường Nhà Văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung), vốn tổng mức đầu tư 3,7 tỉ đồng và sau đó công ty đã tham gia dự thầu với tư cách là nhà thầu chính.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đến ngày 1/6/2018, vị giám đốc này có nhận được cuộc gọi của ông Lê Văn Tuyên, giám đốc Ban QLDA huyện Hà Trung, cho biết Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỉ đồng cho dự án và đề nghị phải "chung chi" 100 triệu đồng nếu muốn trúng thầu. Ngày 4/6/2018, ông Minh đã phải cho nhân viên của mình cầm 100 triệu đồng lên đưa cho ông Tuyên tại Ban QLDA huyện Hà Trung. Nhận được 100 triệu đồng, ông Tuyên đã gọi điện lại thông báo nhận đủ tiền. Mọi cuộc gọi “vòi tiền” 100 triệu đồng của ông Tuyên đều được ông Minh ghi âm lại.

Đến cuối tháng 10/2018, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối vị cán bộ này để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sự việc sau đó đã được Huyện ủy Hà Trung vào cuộc báo cáo Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Thanh Hóa cách hết các chức vụ trong Đảng; Chủ tịch UBND huyện Hà Trung xử lý kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Ban QLDA đối với Lê Văn Tuyên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP