Vụ Gateway: Cần làm rõ bà Nguyễn Bích Quy ký sổ bàn giao cho ai

VOV.VN - Luật sư Lê Đức Thắng (VP Luật sư Lê và đồng sự, tham gia bảo vệ cho gia đình cháu Long) cho rằng, phải làm rõ việc bà Quy ký sổ bàn giao cho ai.

Liên quan đến vụ bé Lê Hoàng Long (6 tuổi, học sinh trường Gateway) tử vong, lực lượng chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy (người hỗ trợ đưa đón trẻ) về tội Vô ý làm chết người.

Theo ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND Cầy Giấy: Kết quả giám định pháp y đã làm rõ được nhiều vấn đề về nguyên nhân gây tử vong của cháu Long nhưng hiện tại chưa công bố. Kết quả này sẽ được công bố sau khi kết thúc điều tra. Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy cháu Long tử vong không phải do tác động của ngoại lực.

Bà Nguyễn Bích Quy là người đầu tiên bị bắt liên quan đến vụ bé trai học trường Gateway tử vong. (Ảnh: Xuân Trường)

Chiếc áo màu đỏ bé mặc khi ra khỏi nhà được phát hiện vo viên trong balo. Lực lượng chức năng đang tiến hành giám định gien để xác minh làm rõ. 

Luật sư Lê Đức Thắng (Văn phòng luật sư Lê và đồng sự, người tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình cháu Long) cho biết: "Việc khởi tố bà Quy mới là khâu đầu tiên của vụ án. Tiếp đó, việc từ cổng trường vào lớp cũng cần xem xét bộ phận nào tiếp nhận các cháu.

Việc bà Quy ký sổ bàn giao cho ai cũng cần phải làm rõ. Ngoài camera ở cổng trường thì những camera khác cũng cần phải trích xuất cho đầy đủ".

Cũng theo luật sư Thắng, trong số 13 cháu đi trên xe thì rải rác ở các lớp khác nhau, cần trích xuất camera xem thiếu cháu Long từ khâu nào để phân trách nhiệm.

Trường Gateway (Ảnh: Nguyễn Trang)


Trong khi đó, luật sư Nguyễn Thanh Tùng (VP Luật sư Phạm Hoàng, Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định: "Dựa vào kết quả giám định, cơ quan điều tra đã nhận định trách nhiệm đầu tiên thuộc về người quản lý đưa đón cháu bé là bà Quy. Bà Quy bị cáo buộc tội vô ý làm chết người với khung hình phạt 5-10 năm tù giam. Tội vô ý làm chết người không có đồng phạm. Đồng phạm được xác định trong lỗi cố ý, khi có hai người trở lên cùng cố ý thực hiện hành vi phạm tội".

Sau bà Quy, VKSND quận Cầu Giấy cho rằng, tài xế Doãn Quý Phiến được xác định có trách nhiệm khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa. Hiện tài xế này đang tiếp tục bị điều tra. Cơ quan chức năng trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét xử lý trách nhiệm của nhà trường./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Nóng 24h: Vì sao người đưa đón trẻ ở trường Gateway bị bắt tạm giam?

VOV.VN - Bà Nguyễn Bích Quy bị cáo buộc đã không kiểm tra xe đưa đón của trường Gateway, dẫn đến việc cháu Lê Hoàng Long (6 tuổi) tử vong trên xe.

Vụ trường Gateway: Bé chết vì ngạt, sẽ làm rõ chi tiết chiếc áo đỏ

VOV.VN - Cơ quan điều tra đang làm rõ tình tiết chiếc áo đỏ của cháu bé trường Gateway bỏ trong balo và ẩm ướt. Còn nguyên nhân bé tử vong là do bị ngạt.

Vụ trường Gateway: Bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy

VOV.VN - Tối 27/8, công an quận Cầu Giấy đã bắt tạm giam bà Nguyễn Bích Quy để điều tra về tội Vô ý làm chết người.

Tin cùng chuyên mục