Đề nghị triệu tập Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vụ xử Vũ "nhôm"

Vụ xử Vũ “nhôm“: HĐXX sẽ triệu tập thêm người nếu thấy cần thiết

VOV.VN - Luật sư đề nghị triệu tập Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ và nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hoàng Tuấn Anh trong phiên tòa xử Vũ "nhôm".

Sáng 2/1, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án vi phạm các quy định về tài sản, đất đai xảy ra tại TP Đà Nẵng với 21 bị cáo, trong đó có hai cựu Chủ tịch TP Đà Nẵng Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, cùng Phan Văn Anh Vũ. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần liên tiếp bao gồm cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Trong số các bị cáo, ông Phan Ngọc Thạch - nguyên GĐ Cty CP Du lịch Đà Nẵng có đơn xin được xét xử vắng mặt. Tại tòa, luật sư Trần Quang Sơn (bào chữa cho cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến) đề nghị HĐXX triệu tập ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đương nhiệm và ông Hoàng Tuấn Anh, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vì có liên quan đến một số nhà đất công sản trong vụ án.
de nghi trieu tap chu tich da nang huynh duc tho vu xu vu "nhom" hinh 1
Các bị cáo tại tòa. (Ảnh: Hùng Anh)
Trước đề nghị của luật sư, Chủ toạ phiên tòa cho biết nếu cần thiết HĐXX sẽ cho triệu tập. Ngoài ra, nếu ai làm lộ các tài liệu mật sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định. Các tài liệu này đã được thể hiện trong kết luận điều tra, cáo trạng nên các luật sư đã được tiếp cận. Quá trình xét xử, toà án sẽ tiếp tục đề nghị giải mật các tài liệu liên quan.
de nghi trieu tap chu tich da nang huynh duc tho vu xu vu "nhom" hinh 2
Hai bị cáo Văn Hữu Chiến và Trần Văn Minh.

Theo cáo trạng, Vũ "nhôm" lợi dụng mối quan hệ quen biết với các cựu quan chức Đà Nẵng để thâu tóm tổng cộng 22 nhà đất công sản, dự án bất động sản với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với giá trị thực tế.

Nhờ sự tiếp tay của hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, Vũ “nhôm” đã thâu tóm hàng loạt nhà đất công sản tại Đà Nẵng với nhiều “ưu đãi” như không qua đấu giá quyền sử dụng đất, áp đơn giá giao quyền sử dụng đất không đúng giá thị trường, giảm 10% tiền sử dụng đất chuyển mục đích sử dụng đất từ đất sản xuất kinh doanh sang đất ở trái quy định...

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Vũ "nhôm" cùng nhóm cựu quan chức TP Đà Nẵng gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền là 22.047 tỷ đồng./.


 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close