Xét xử vụ chạy thận Hòa Bình: Luật sư trực tiếp hỏi điều tra viên

VOV.VN - Luật sư Hoàng Ngọc Biên hỏi điều tra viên thụ lý vụ án một số vấn đề liên quan để làm rõ cáo buộc đối với thân chủ của mình là BS Hoàng Công Lương.

Chiều 17/5, tại phiên tòa xét xử vụ án chạy thận làm 8 người tử vong ở Hòa Bình, luật sư Hoàng Ngọc Biên (bào chữa cho bác sỹ Lương) đề nghị được hỏi điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa (người trực tiếp thụ lý vụ án) nhằm làm rõ các cáo buộc đối với thân chủ của mình là bác sĩ Hoàng Công Lương.

xet xu vu chay than hoa binh luat su truc tiep hoi dieu tra vien hinh 1
Điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa tại phiên tòa chiều 17/5
Vị luật sư này cho rằng, việc buộc tội thân chủ của mình có liên quan đặc biệt đến ông Trương Quý Dương (nguyên giám đốc Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hòa Bình) nên muốn hỏi điều tra viên Nghĩa.

Về một số tình tiết liên quan đến lời khai của ông Trương Quý Dương cho thấy, vào 9h45 sáng 15/8/2017, ông Nghĩa làm việc với ông Trương Quý Dương, luật sư đề nghị cho biết tư cách tố tụng của ông Dương tại thời điểm này.

Theo điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa, cơ quan điều tra mời ông Dương đến công an làm việc là với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan đến vụ án.

Luật sư Biên cũng đề nghị làm rõ việc hiện trường bị xáo trộn vào 19h tối 29/5/2017, cụ thể là các quả lọc trong máy chạy thận đã bị tháo ra bảo quản trong kho. Ông Biên băn khoăn khi không thấy cơ quan điều tra nêu đã thu bao nhiêu quả lọc hay những quả trong kho đã được cất đi có được thu cùng thời điểm tại hiện trường hay không?

Điều tra viên Nghĩa cho biết, quá trình khám nghiệm hiện trường, công an tỉnh phối hợp với đơn vị nghiệp vụ thực hiện theo quy định. Quá trình này, cơ quan công an thu giữ một số đồ vật, tài liệu liên quan đúng quy định pháp luật, được thể hiện trong hồ sơ của vụ án.

Cho rằng điều tra viên đang trả lời vòng vo, ông Biên đề nghị người này trả lời thẳng vào câu hỏi là các quả lọc.

Sau đó, ông Nghĩa đáp: “Số lượng đã được ghi rõ trong biên bản”.

Tiếp đó, luật sư Nguyễn Danh Huế (bảo vệ quyền lợi cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) tiếp tục đề nghị được đưa ra câu hỏi với điều tra viên Bùi Tuấn Nghĩa.

Theo ông Huế, ngày 8/1/2018, công an tỉnh Hòa Bình gửi một công văn sang Sở KH&ĐT tỉnh Hòa Bình. Trong đó, cơ quan CSĐT công an tỉnh có ý kiến khẳng định việc chuyển nhượng thầu 100% giữa Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn sang cho công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh đã vi phạm quy định của Luật Đấu thầu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

"Tuy nhiên, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình chỉ có kiến nghị tới Sở KH&ĐT cấm đấu thầu đối với Công ty Thiên Sơn, còn về xử lý hình sự thì chưa đủ hoặc chưa xem xét. Điều này căn cứ vào đâu?" Ls Huế đặt câu hỏi

Chủ tọa phiên tòa giải thích cho luật sư rằng, việc kí biên bản thuộc quyền của thủ trưởng hoặc phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, không thuộc thẩm quyền của ĐTV Bùi Tuấn Nghĩa nên không thể trả lời.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau đó, luật sư Huế chuyển sang hỏi đại diện Công ty Thiên Sơn về việc chuyển nhượng thầu cho công ty Trâm Anh.

Vị đại diện Công ty Thiên Sơn khẳng định, không có việc chuyển hợp đồng cho công ty Trâm Anh, việc kí hợp đồng với công ty Trâm Anh là để thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng với bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Sáng mai 18/5, phiên tòa tiếp tục./.

Lê Tùng/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Danh tính kẻ ném vỡ kính ô tô cao tốc Hà Nôi - Hải Phòng
VOV.VN -Công an huyện Kiến Thụy, Hải Phòng vừa triệu tập Lã Đắc Hùng để làm rõ hành vi ném chai nước làm vỡ cửa kính ô tô trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds