Xin hoãn phiên xử vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Bắc Son vẫn buộc phải hầu tòa

Xin hoãn phiên xử vì lý do sức khỏe, ông Nguyễn Bắc Son vẫn buộc phải hầu tòa

VOV.VN - Nói rằng sức khỏe rất yếu trong những ngày gần đây, bị cáo Nguyễn Bắc Son xin hoãn phiên xử phúc thẩm vụ AVG nhưng không được HĐXX đồng ý.

Ngày 23/4, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án sai phạm trong việc Mobifone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Chủ tọa phiên phúc thẩm là Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn, Chánh tòa Kinh tế, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội.

xin hoan phien xu vi ly do suc khoe, ong nguyen bac son van buoc phai hau toa hinh 1
Bị cáo Nguyễn Bắc Son xuất hiện với dáng vẻ mệt mỏi, xin hoãn phiên phúc thẩm nhưng không được HĐXX đồng ý. (Ảnh: Trọng Phú)

9 bị cáo có mặt tại phiên phúc thẩm, gồm: Nguyễn Bắc Son (Cựu Bộ trưởng TT&TT), Lê Nam Trà (Cựu Chủ tịch HĐTV Mobifone), Hoàng Duy Quang (Thẩm định viên Cty AMAX), Phạm Thị Hoa Mai (Thành viên HĐTV Mobifone), Hồ Tuấn (Cựu Phó TGĐ Mobifone), Nguyễn Mạnh Hùng (Cựu Phó TGĐ Mobifone), Nguyễn Bảo Long (Cựu Phó TGĐ Mobifone), Nguyễn Đăng Nguyên (Cựu Phó TGĐ Mobifone), Phạm Thị Phương Anh (Cựu Phó TGĐ Mobifone).

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, người dự phiên tòa phải kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Nói lời đầu tiên tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết mấy ngày gần đây sức khỏe của bị cáo rất yếu, thường xuyên phải có sự chăm sóc của bác sĩ. "Bị cáo đã có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe không đảm bảo" - bị cáo Son nói. 

 

HĐXX cho biết, Luật sư Trần Hoàng Anh bào chữa cho bị cáo Son đã có đơn xin hoãn tòa vì lý do sức khỏe của thân chủ. Sáng 23/4, luật sư Trần Hoàng Anh không có mặt tại phiên tòa và khi thư ký liên lạc thì luật sư đã tắt máy. Do vậy, HĐXX chỉ định luật sư Nguyễn Văn Tú tiến hành bào chữa cho bị cáo Son ở phiên phúc thẩm.

xin hoan phien xu vi ly do suc khoe, ong nguyen bac son van buoc phai hau toa hinh 2
HĐXX tại phiên phúc thẩm. (Ảnh: Trọng Phú)

Thẩm phán Nguyễn Văn Sơn - Chủ tọa phiên tòa cho biết, do đây là phiên phúc thẩm và đã bị hoãn một lần (vì lý do chống dịch Covid-19), thời gian dự kiến diễn ra không quá dài, bị cáo Son được phép ngồi phát biểu nên HĐXX quyết định phiên phúc thẩm vẫn tiếp diễn như kế hoạch.

Dự kiến, phiên xét xử phúc thẩm vụ AVG diễn ra từ ngày 23/4 đến 26/4. Trong số 9 bị cáo dự phiên phúc thẩm, chủ yếu là kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Không có bị cáo nào kháng cáo kêu oan bản án sơ thẩm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close