Xử nhóm đàn em Năm Cam truy sát người tại bệnh viện

Xử nhóm đàn em Năm Cam truy sát người tại bệnh viện

Sau cuộc hỗn chiến tại nhà Sáng, người của hai phe bị thương đều được đưa đến Bệnh viện Quốc Ánh cấp cứu, tại đây phe của Sáng tiếp tục truy sát đối thủ

Ngày 14/3, TAND Quận Bình Tân xét xử sơ thẩm 15 bị cáo trong nhóm giang hồ vào tận bệnh viện Quốc Ánh quận Bình Tân, TP.HCM truy sát người vì mâu thuẫn.

xu nhom dan em nam cam truy sat nguoi tai benh vien hinh 1
Các bị cáo tại tòa
Trong số các bị cáo bị đưa ra xét xử có Sỳ Vĩnh Sáng (56 tuổi, còn gọi là hùm xám cây Da xà - một trong những đàn em của trùm giang hồ Năm Cam).

Trước khi tham gia vụ truy sát này, Sáng từng bị TAND huyện Bình Chánh TP.HCM xử phạt 8 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng, bị TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt 30 tháng tù về tội tổ chức đánh bạc, từng bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc về hành vi hiếp dâm và cố ý gây thương tích...

Mâu thuẫn khi đi bơi, kéo băng nhóm đánh nhau

Các bị cáo khác cùng tham gia nhóm truy sát ngoài Sáng còn có Sín Nhộc Giễng (41 tuổi), Sín Hỷ Phí (38 tuổi), Lữ A Dũng (21 tuổi), Nguyễn Thanh Long (17 tuổi), Võ Trung Hậu (17 tuổi), Nguyễn Hoài Phong (16 tuổi), Ngô Trọng Nhân (18 tuổi), Nguyễn Cao Kỳ (18 tuổi), Huỳnh Phú Sang (17 tuổi),  Huỳnh Quốc Toàn (18 tuổi), Cổ Vũ Linh (25 tuổi), Cổ Chí Linh (25 tuổi), Trần Minh Đương (29 tuổi).

Tại phiên toà, có 9 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Dự kiến phiên toà làm việc đến ngày 16/3.

xu nhom dan em nam cam truy sat nguoi tai benh vien hinh 2
Bị cáo Sáng tại tòa
Theo cáo trạng, khoảng 13h30 ngày 5/6/2016, Chí Linh và bạn là Nguyễn Minh Nhựt (17 tuổi) đi bơi tại hồ bơi chung cư Nhất Lan, thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, thì xảy ra đánh nhau với hai thiếu niên khác.

Chiều cùng ngày, Chí Linh lấy xe máy đi tìm những người đánh nhau với mình để trả thù thì thấy hai thiếu niên này đang ở đường số 55, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Thấy Chí Linh, hai thiếu niên vội chạy vào 1 nhà gần đó để trốn.

Không đánh được, Chí Linh chạy về phòng trọ báo cho Vũ Linh (anh ruột) biết. Vũ Linh bàn với Chí Linh, Đương và Nhựt ra chợ mua 4 con dao và cùng đi trả thù cho em.

Cả nhóm của Chí Linh đến căn nhà mà hai thiếu niên đã chạy vào (nhà này do Sỳ Vĩnh Sáng thuê làm chành xe) la hét và lấy vỏ chai bia trước cửa ném vào trong nhà.

Người nhà của Sáng cũng cầm hung khí chống trả, đánh lại nhóm của Chí Linh. Sau cuộc hỗn chiến này, Chí Linh bị gãy ngón tay, Đương bị thương và nhóm bên kia thì Sín Hỷ Phí (em vợ của Sáng) cũng bị chém vào tay, lưng.

Bị truy sát khi cấp cứu chung phòng

Do Phí bị thương nên được chở đến bệnh viện Quốc Ánh (P.Tân Tạo, Q.Bình Tân) cấp cứu. Khoảng 15 phút sau, thì Đương và Chí Linh cũng được người nhà đưa vào cấp cứu tại bệnh viện này.

Nhận được tin Phí bị thương, Sín Nhộc Giễng (anh ruột của Phí) chạy xe đến nhà Sáng và cả nhóm cùng kéo đến bệnh viện Quốc Ánh. 

Nghe tin nhóm của Sáng đến, biết sẽ bị trả thù nên Đương (đang nằm cấp cứu gần đó), bỏ chạy khỏi phòng cấp cứu, trốn dưới gầm bàn quầy thu ngân nhưng vẫn bị phát hiện. Giễng đi vào quầy thu ngân kéo đầu Đương ra bên ngoài và cùng một số đối tượng khác đánh Đương.

Cùng lúc, tại phòng cấp cứu, được đồng phạm chỉ mặt cho biết Chí Linh (đang được cấp cứu) chính là người đánh Phí, Sáng đã đến đánh vào mặt Chí Linh làm Linh ngã ngửa ra giường. Những thành viên khác của nhóm Sáng cũng lao vào dùng hung khí đánh Chí Linh.

Sau đó, Giễng đưa Phí đến bệnh viện Triều An cấp cứu và cả nhóm ra về. Còn Chí Linh và Đương được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Đương bị thương tích tỉ lệ 20%, Chí Linh thương tích 31%, còn Phí cũng bị thương tật 19%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close