Xử phạt 8 cán bộ Trung tâm dân số sử dụng chứng chỉ giả

Xử phạt 8 cán bộ Trung tâm dân số sử dụng chứng chỉ giả

VOV.VN - Các bị cáo đã sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số giả để tham gia xét tuyển và đã trúng tuyển vào làm việc.

Tòa án nhân dân huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 cán bộ Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình huyện về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và Tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

xu phat 8 can bo trung tam dan so su dung chung chi gia hinh 1
Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, trong 2 năm 2017 và 2018, sau khi nhận được thông tin UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình có kế hoạch xét tuyển đặc cách viên chức dân số, kế hoạch hóa gia đình, các bị cáo gồm: Nguyễn Thị Bường (36 tuổi), Nguyễn Thị Hương (34 tuổi), Nguyễn Thị Lan (34 tuổi), Võ Thị Hương (32 tuổi), Lê Thị Mừng (54 tuổi), Trần Thị Ngọc Khuyên (25 tuổi), Phan Thị Mẫu (43 tuổi) đã sử dụng chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ dân số giả để tham gia xét tuyển và đã trúng tuyển vào làm việc.

Trước khi xét tuyển, các bị cáo là nhân viên hợp đồng bán chuyên trách dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các xã thuộc huyện Lệ Thủy.

Quá trình điều tra, Công an huyện Lệ Thủy xác định các bị cáo đã liên hệ với người không quen biết để mua chứng chỉ giả.

Riêng Trần Thị Ngọc Khuyên thông qua Lê Văn Quân (53 tuổi) - nguyên Giám đốc Trung tâm dân số, kế hoạch hóa gia đình huyện để mua chứng chỉ giả với giá 15 triệu đồng.

xu phat 8 can bo trung tam dan so su dung chung chi gia hinh 2
Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo đã xâm hại trực tiếp đến trật tự quản lý hành chính Nhà nước. Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan, Hội đồng xét xử nhận thấy các bị cáo đều phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt Lê Văn Quân 40 triệu đồng về Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 7 bị cáo còn lại đều bị xử phạt cảnh cáo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close