Trực tiếp phiên tòa phúc thẩm vụ giết hại nữ sinh giao gà ở điện biên

Xử phúc thẩm vụ giết hại nữ sinh giao gà: Các bị cáo nói lời sau cùng

VOV.VN - Nói lời sau cùng, phần lớn các bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Bùi Thị Kim Thu tiếp tục cho rằng, minh không biết gì về vụ án này.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

Đến phần luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo. Do có đơn xin tạm hoãn thi hành án tử hình của gia đình bị hại Cao Mỹ Duyên, các luật sư đề nghị hội đồng xét xử cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, nhận tội nên xem xét cho một con đường sống.

Luật sư Đỗ Xuân Toán, bào chữa cho bị cáo Lường Văn Lả nhấn mạnh: bị cáo Lả không có đơn kháng cáo, có vai trò quan trọng trong vụ án tuy nhiên đã rất thành khẩn khai báo nên cần tạo điều kiện cho bị cáo một con đường sống.

Tiếp đó, Hội đồng xét xử chuẩn bị nghị án, cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Vì Văn Toán mong pháp luật sẽ công minh. "Tôi bị án tử hình, vợ tôi án chung thân. Trước khi kết án kể cả án tử hình cần xem xét kỹ lưỡng"- Toán nói.

Bị cáo Bùi Văn Công khẳng định không làm gì và cho rằng bị Lương Hùng đổ tội.

Bị cáo Vương Văn Hùng xin lỗi gia đình nạn nhân và mong tòa án cấp cao xem xét điều tra lại vụ án.

"Tôi không nghiện ma túy, không vì mục đích mấy con gà hay cái xe mà đi hiếp dâm con gái nhà người ta. Tôi không nói sai một chút nào. Trong các sơ đồ sát hại ở nhà Bùi Văn Công, cán bộ đưa tôi tờ giấy ghi vị trí từng người" Hùng nói lời sau cùng và tiếp tục kêu oan.

Bị cáo Lường Văn Hùng chỉ xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Lường Văn Lả xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Phạm Văn Nhiệm xin lỗi gia đình nạn nhân và xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu mong tòa xem xét và cho rằng, minh không biết gì về vụ án này.

Hội đồng xét xử nghị án, tuyên án vào 8h sáng mai 17/6.

 

 

 

Cuối buổi chiều nay, Hội đồng xét xử kết thúc phần xét hỏi chuyển sang tranh luận. Đại diện Viện kiểm Sát cấp cao tại Hà Nội kết luận vụ án.
truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 1
Bị cáo Phạm Văn Nhiệm

Tiếp đó, bị cáo Phạm Văn Nhiệm xin thay đổi lời khai, cho biết lời khai buổi sáng do hoang mang khai không đúng. Nhiệm khai hiếp Cao Mỹ Duyên là do bị Công rủ rê. Khi thấy Duyên sức khỏe yếu đã nói với Công, Toán và các đối tượng khác đưa nạn nhân đi bệnh viện vì không muốn giết người.

Nhiệm biết Toán và Công có ý định giết Duyên vào 22h ngày mùng 2 tết. Điều này do bị cáo Toán và Công cùng nói ra.

Khi Nhiệm đề nghị đưa Duyên đi cấp cứu đã bị các đối tượng khác dọa, "không biết thì im mồm đi". 

Nhiệm xin lỗi gia đình Cao Mỹ Duyên, hối hận bị rủ rê không làm chủ được bản thân. Nhiệm khẳng định lại, án sơ thẩm với mình là hoàn toàn đúng người đúng tội.

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 2
Phiên tòa phúc thẩm vụ án giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên

Trả lời Hội đồng xét xử, điều tra viên Bùi Mạnh Hùng cho biết: Quá trình lấy lời khai tại trại tạm giam công an tỉnh và cấp huyện không phải phòng nào cũng lắp camera. 

 Hội đồng xét xử hỏi các bị cáo khai bị ép cung, ông Hùng cho biết, trong quá trình hỏi cung, được tiến hành theo đúng quy định, khách quan, không có việc ép cung.


Đại diện Viện kiểm Sát cấp cao hỏi ông Cao Văn Hường có quan hệ với Vì Văn Toán không. Ông Hường khẳng định không biết. 

Trả lời câu hỏi của các luật sư về hoãn án tử hình hay giảm án tử hình cho 6 bị cáo, ông Cao Văn Hường nói, tạm hoãn để làm rõ hoàn toàn nguyên nhân. Ông nghi ngờ có 1 nghi phạm ở gần nhà vẫn còn nhởn nhơ chưa bị bắt.

Cuối phiên xét xử chiều này, bị cáo Lường Văn Hùng tiếp tục trả lời xét hỏi. 

Ông Hường cho biết, trước khi bị bắt, bà Hiền có đưa Duyên đi khám thai bởi gia đình biết Duyên đã có người yêu dưới Thái Nguyên.

16h17 hội đồng xét xử hỏi ông Lê Thanh Cừ, giám định viên Viện khoa học hình sự Bộ Công an. Ông cừ cho biết dấu vết máu trên xe tải được làm khách quan, cho ra kết quả cuối cùng là kiểu gen của nạn nhân.

Đêm 30 tết, Thu khai có ở nhà vào khoảng 21h. Về được khoảng 10 phút thì Nhiệm cầm bánh đến cho Công.

Thu khẳng định 30 tết có ở nhà. Sáng mùng 1 tết còn ở nhà làm cơm cúng gia tiên sau đó đi đền chơi với chồng.

Tiếp đó, Hội đồng xét xử hỏi ông Cao Văn Hường- bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên. Ông Hường cho biết, phiên tòa sơ thẩm của tỉnh về phía gia đình thấy nhiều chi tiết chưa được làm sáng tỏ. 

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 3
Ông Cao Văn Hường- bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên

Ông Hường khẳng định, vẫn còn hung thủ chưa bị bắt, vẫn ngoài vòng pháp luật. Vợ ông bà Trần Thị Hiền không buôn ma túy, không nợ tiền các đối tượng. Ông Hường khẳng định nguyên nhân cái chết của con gái mình vẫn chưa thật sự được làm rõ. 

Ông Hường cho biết, tối đó có ra chợ C13 hỏi xem có vụ tai nạn nào không. Khi người dân nói "không", ông Hường đã gọi cho vợ và khẳng định với vợ là con mình bị bắt cóc. Ông Hường yêu cầu hội đồng xét xử tìm rõ một hung thủ còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

 

 

Đối với lời khai các bị cáo khác cho rằng, mình có bón cho Duyên ăn, Thu khẳng định đây là thông tin không đúng.

Trả lời hội đồng xét xử vì sao không làm đơn kháng cáo, Thu cho biết có nhiều người trong buồng giam khuyên "án như thế là nhẹ rồi, không nên kháng cáo".

Đến phần xét hỏi bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 4
Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.
Trả lời hội đồng xét xử, Thu cho biết, các bị cáo khác đều khai sai sự việc. Bị cáo không có mâu thuẫn gì với các bị cáo còn lại. 
Thời điểm 4/2 đến 6/2/2019, Thu khai, bị cáo ở nhà nghỉ The Men. Bị cáo cho biết giận chồng nên không về nhà. Khi chồng gọi về nhà không thấy sự việc gì diễn ra, chỉ thấy nhà bẩn như một bãi rác.

 


Trong quá trình cho Duyên ăn, Lả cho biết, không nhớ trên người Duyên có điểm gì đặc biệt. Trong quá trình bắt giữ, Duyên không bị đánh đập gì.

Tiếp đó, Hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo Phạm Văn Dũng

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 5
Bị cáo Phạm Văn Dũng

Bị cáo Dũng cho biết, tối 30 tết bị cáo ở nhà làm cơm cúng gia tiên. Dũng cũng cho biết, không hiếp dâm Cao Mỹ Duyên và cho biết, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo nhận tội hiếp dâm là do không hiểu biết.

Dũng cho rằng, mình không phạm tội hiếp dâm nhưng cũng không kháng cáo án sơ thẩm. Dũng khẳng định không bị ai ép cung nhưng sợ nên nhận tội.

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 6
Bị cáo Cầm Văn Chương

Chuyển sang phần xét hỏi bị cáo Cầm Văn Chương

Bị cáo Chương cho biết có hiếp dâm Duyên 1 lần. Trong lần đó có đủ các bị cáo khác tham gia. Bùi Văn Công bảo Chương là có "hàng ngon", Chương chỉ nghĩ đó là cave nên cho rằng, đó là quan hệ mua bán dâm. Chương nói " ngay lúc quan hệ, chưa biết nạn nhân bị bắt cóc". Sau khi các bị cáo khác bị bắt thì Chương mới biết. Tuy nhiên, bị cáo Chương cho biết không kháng cáo. 

Tiếp đó, đại diện Viện Viện Kiểm sát cấp cao hỏi bị cáo Lả có biết nhà Toán không. Lả cho biết "có" và thường xuyên đến mua ma túy của Vì Thị Thu (vợ Toán).

Lả cho biết, sau khi giết Duyên xong, bọn chúng tắm rửa xác nạn nhân ngay tại chỗ. Bùi Văn Công bảo Bùi Thị Kim Thu ngay hôm sau giả vờ lên căn nhà hoang phát hiện xác. Lả cho biết, trong suốt quá trình bắt cóc chỉ có mình chăm sóc cho Duyên, cho nạn nhân ăn, lau rửa cho nạn nhân. 

Trong quá trình bắt cóc, Công là người đưa ma túy cho Lả sử dụng để sau đó hiếp nạn nhân. Trước khi đi bắt cóc, sau khi bắt cóc, quá trình hiếp, giết, Lả cho biết đều được Công cho sử dụng ma túy.

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 7
Bị cáo Phạm Văn Nhiệm

Khi thấy Cao Mỹ Duyên yếu, Công nói: "Chúng mày hiếp nó nhiều quá". Phạm Văn Nhiệm đề nghị đưa nữ sinh này đi cấp cứu song, Công đề xuất giết nạn nhân. Riêng Lường Văn Lả được Công giao giữ chân nạn nhân trong quá trình giết Cao Mỹ Duyên. 

Lả khai, trong nhà công có 3 chiếc gối, lần nào hiếp Duyên, các bị cáo cũng sử dụng 3 chiếc gối này.

Luật sư hỏi tại sao trong biên bản đối chất ngày 24/6/2019 chỉ nói Công nhận của Hiền 290 triệu đồng. Bị cáo Hùng khẳng định lại số tiền này là 300 triệu đồng.

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 8
Bị cáo Lường Văn Lả

Tiếp đó, hội đồng xét xử xét hỏi bị cáo Lường Văn Lả. Lả cho biết không kháng cáo gì, nhận toàn bộ sai phạm của mình.

Trong vụ án này, Bùi Văn Công là người rủ Lả tham gia bắt cóc Cao Mỹ Duyên. Bị cáo nghe Công nói bà Hiền nợ Toán và Công 320 triệu tiền mua ma túy. Công cho biết, sau khi thực hiện xong sẽ cho Lả mấy chục triệu. Do đó, Lả đã cùng các bị cáo khác đi bắt Cao Mỹ Duyên. Công là người dùng côn siết cổ Duyên.

Trong quá trình bắt cóc Duyên, Lả cho biết các bị cáo đều sử dụng ma túy. Trong quá trình bắt giữ, có 1 lần nạn nhân vùng dậy bỏ chạy nên đã dùng dây vải buộc chân tay nạn nhân lại.
truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 9
Bị cáo Lường Văn Hùng

Trả lời hội đồng xét xử về việc có biết Bùi Văn Công và Trần Thị Hiền mua bán ma túy với nhau không, bị cáo Lường Văn Hùng cho biết có chứng kiến sự việc. Bà Hiền trả 300 triệu đồng bằng tiền mệnh giá 500.000 đồng.

Đối với Cao Mỹ Duyên, bị cáo không có mâu thuẫn gì. Bùi Văn Công là người khởi xướng giết Duyên. Tháng 5/2017 Hùng có cùng Công đi giao ma túy cho bà Trần Thị Hiền.

 

Chiều nay, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên tiếp tục với phần xét hỏi. 

truc tiep phien toa phuc tham vu giet hai nu sinh giao ga o dien bien hinh 10
Tiếp tục phiên tòa phúc thẩm vụ án giết hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Bị cáo Bùi Văn Công là người đầu tiên trả lời xét xử.

Giống như phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 12/2019, bị cáo Bùi Văn Công tiếp tục kêu oan, cho biết không tham gia vào việc bắt cóc nữ sinh, bị các bị cáo khác thù gét đổ tội. Về chiếc xe tải của mình, Công khẳng định không cho bất kỳ ai mượn. Khi hội đồng xét xử hỏi về vết máu trên thùng xe, bị cáo Công nói chắc chắn có người bôi máu lên để đổ tội cho mình.

Đối với các bản cung của mình trong vụ án, bị cáo Công cho biết điều tra viên bắt ký như thế nào mình ký như vậy.

Trả lời hội đồng xét xử bị cáo Bùi Văn Công tiết lộ không tin tưởng luật sư chỉ định bào chữa cho mình. Bị đánh đập quá nhiều trong quá trình điều tra nên không dám khai thành thật. Trong phiên tòa hôm nay, bị cáo khẳng định khai hoàn toàn sự thật.

Trả lời đại diện Viện kiểm sát cấp cao về việc có được bàn bạc với Vì Văn Toán hay không, bị cáo khẳng định không bàn bạc, không biết, không quen cả Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà).

Trả lời câu hỏi tại sao tất cả các bị cáo khác đều khai có quen mình, tại sao bị cáo lại phủ nhận, Công nói do bị thù ghét, trả thù.

Trả lời một số câu hỏi của các luật sư trong phiên tòa như có được nhận dạng bà Trần Thị Hiền không, tại sao trong lúc nhận dạng lại chỉ đúng luôn một lần mẹ nữ sinh, Công khẳng định đã được mớm chỉ cho từ trước là mẹ nạn nhân mặc áo màu gì, đứng vị trí nào.

Trực tiếp Tự động cập nhập nội dung mới sau 10s

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close