10 cán bộ công đoàn xuất sắc nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần 2

VOV.VN - Tối 28/7, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 2 cho 10 cán bộ công đoàn xuất sắc trên cả nước.

Nhân dịp Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, tối 28/7/2020, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ Kỷ niệm và trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” lần thứ 2 năm 2020 cho cán bộ công đoàn Việt Nam có thành tích xuất sắc.

Các cán bộ công đoàn xuất sắc lên nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ 2. 

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá, trải qua 91 năm (28/7/1929 – 28/7/2020) ra đời, phát triển và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam đã có những cống hiến to lớn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Công đoàn Việt Nam đã không ngừng đổi mới tổ chức và hoạt động, ngày càng nâng cao hiệu quả chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Đồng thời điểm qua quá trình hình thành giải thưởng mang tên Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, kế hoạch tổ chức xét chọn và trao tặng giải thưởng danh giá này đã được phổ biến đến các tổ chức công đoàn trên toàn quốc. Qua quá trình đánh giá, xem xét, 17 thành viên Hội đồng xét chọn, qua 2 đợt xét chọn đã chọn ra 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; tích cực, sáng tạo, đổi mới trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân năm 2019-2020, đặc biệt là những cán bộ có thành tích xuất sắc trong phòng, chống lại đại dịch Covid-19 vừa qua.

"Hội đồng xét chọn đã làm việc tích cực trên tinh thần dân chủ, công khai, đúng đối tượng, đảm bảo tiêu chuẩn. Cán bộ công đoàn được lựa chọn trao giải thưởng lần này là những gương điển hình xuất sắc – những cán bộ công đoàn tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo với những đóng góp góp phần đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức công đoàn, bảo vệ và mang lại lợi ích tốt hơn cũng như bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động. Những cán bộ Công đoàn trên đã thực sự được đoàn viên, người lao động, cấp ủy, chính quyền ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin, khẳng định vị trí và vai trò không thể thiếu của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện, chăm lo cho người lao động", ông Nguyễn Đình Khang cho biết. 

Việc xét chọn, trao tặng “Giải thưởng Nguyễn Văn Linh” tiếp tục tạo động lực để đội ngũ cán bộ công đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu cống hiến đóng góp tâm huyết, trí tuệ góp phần xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn Việt Nam ngày càng vững mạnh. Ngoài ra, tạo diễn đàn để cán bộ công đoàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau; phát hiện và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân trên cả nước./.

10 cá nhân được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần II-2020:

1. Bà Nguyễn Thị Vân Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh.

2. Ông Ngô Tôn Tẫn, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa

3. Bà Phan Thị Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên (TP Hà Nội).

4. Ông Bùi Văn Hoan, Chủ tịch CĐ Bưu chính Viễn thông Việt Nam

5. Bà Ngô Thị Thanh Bình, Chủ tịch CĐ Công an TP Hải Phòng

6. Bà Trần Quý Dân, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty CP May 10

7. Ông Nguyễn Phước Đại, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Juki Việt Nam (KCX Tân Thuận, TP HCM).

8. Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch CĐ Công ty CP TaeKwang Vina Industrial (KCN Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai).

9. Ông Nguyễn Bình Yên, Chủ tịch CĐ Công ty CP Sao Việt (KCN Đồng An, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương)

10. Ông Phạm Hồng Thái, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Nhà máy Bia Heineken Việt Nam - Tiền Giang.

 

Viết bình luận