10 thí sinh Việt Nam tham dự Hội thi tay nghề thế giới

Chiều nay (25/8), Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đã tổ chức Lễ tiễn đoàn thí sinh và chuyên gia đi tham dự Hội thi tay nghề thế giới lần thứ 40 tại Calgary, Canada.  

Hội thi tay nghề thế giới năm nay diễn ra từ ngày 26/8 - 8/9/2009, với sự tham gia của 3.500 đại biểu, giám khảo và chuyên gia, trong đó có 900 thí sinh đến từ 51 nước/lãnh thổ.

             Tặng hoa chúc mừng đoàn Việt Nam trước khi lên đường sang Canada

Các thí sinh tranh tài ở 45 nghề, trong đó Việt Nam tham dự 9 nghề là: Công nghệ thông tin, Thiết kế trang web, Dịch vụ nhà hàng, Nấu ăn, Cơ điện tử, Mộc Dân dụng, Điện tử Công nghiệp, Điện dân dụng và Điện lạnh. Mỗi nghề Việt Nam cử 1 thí sinh dự thi (riêng nghề Cơ điện tử có 2 thí sinh vì thi theo nhóm) và cử 1 chuyên gia tham gia Ban giám khảo.

Theo Ban tổ chức, đây là những nghề Việt Nam có thế mạnh trong đào tạo và thực tế sản xuất, được chứng tỏ qua các kỳ thi Tay nghề ASEAN mà Việt Nam tham gia.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam tham dự Hội thi tay nghề thế giới (lần thứ nhất năm 2007 tại Nhật Bản).

        9 trong 10 thi sinh tham dự Hội thi tay nghề thế giới lần thứ 40 tại Canada

Phát biểu tại Lễ tiễn đoàn, Thứ trưởng thường trực Bộ LĐ-TB-XH Đàm Hữu Đắc nhấn mạnh, việc được tham gia những kỳ thi ở tầm quốc tế sẽ là cơ hội để các chuyên gia, thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ những nước bạn, đặc biệt là những nước phát triển. Hội thi tay nghề cũng là dịp để các cơ quan chức năng, nhà trường và học sinh ý thức rõ ràng về vị trí và vai trò của công tác đào tạo nghề, học nghề; Công tác đầu tư, tuyên truyền về dạy và học nghề.

Thay mặt các thí sinh tham dự Hội thi lần này, em Đào Duy Khánh, thí sinh dự thi môn Nấu ăn hứa sẽ cố gắng hết sức để giành kết quả cao nhất. Đoàn Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Canada vào ngày mai (26/8)/.

Viết bình luận