100 lá đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 tại Quảng Ninh

VOV.VN - Quảng Ninh đã phát động phong trào thi đua “Sinh viên Trường Cao đẳng Y chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang bước sang giai đoạn mới. Đoàn viên thanh niên nói chung và sinh viên ngành y cả nước đã thể hiện ý thức, trách nhiệm của những cán bộ điều dưỡng, những y bác sĩ tương lai đối với sức khỏe cộng đồng.

Riêng tại Quảng Ninh, đã có gần 100 lá đơn xin tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 của sinh viên ngành y được gửi đi với tinh thần “tình nguyện - xung kích - trách nhiệm”.

Đã có gần 100 đơn tình nguyện hưởng ứng phong trào thi đua “Sinh viên Trường Cao đẳng Y chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” với khẩu hiệu “tình nguyện - xung kích - trách nhiệm”

Đã 2 tuần nay, sinh viên Lê Thị Ngọc Ánh ngày nào cũng có mặt tại chốt kiểm tra y tế chợ Núi Xẻ, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để làm công tác đo thân nhiệt, khai báo y tế cho những người ra vào chợ. Nhiệt tình, năng động và trách nhiệm là những điều dễ nhận thấy ở cô sinh viên lớp Dược K5A, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh. Với vai trò còn là Bí thư Chi đoàn, không chỉ tình nguyện tham gia công tác chống dịch ở địa phương, Lê Thị Ngọc Ánh còn kêu gọi nhiều sinh viên trong trường tình nguyện viết đơn xin tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. 

“Nhiều bạn sinh viên cũng có tâm lý sợ sệt hoặc gia đình không đồng ý, nhưng em khích lệ các bạn đồng thời cũng giải thích thuyết phục để các bậc phụ huynh hiểu rằng chỉ cần trang bị kiến thức và có ý thức bảo vệ sức khỏe thì sẽ không sao hết. Chúng em mong muốn có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để cùng với ngành và địa phương nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh và lúc nào cũng trên tinh thần tình nguyện, xung kích hết mình”, bạn Ngọc Ánh chia sẻ.

Lê Thị Ngọc Ánh sinh viên lớp Dược K5A, Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Còn với bạn Nguyễn Thị Lan Anh trú tại xã Dực Yên, huyện Đầm Hà, sinh viên lớp Điều dưỡng K14A trường Cao đẳng y tế Quảng Ninh, trong thời gian nghỉ học em đã tích cực theo dõi các buổi tập huấn lý thuyết Online của nhà trường về công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo kiến thức tốt nhất trước khi tham gia công tác chống dịch: 

“Với trách nhiệm là một điều dưỡng tương lai, em muốn đóng góp một phần công sức của mình cho cộng đồng và cũng giúp em học hỏi được kinh nghiệm làm nghề cho sau này. Khi đăng ký đơn tham gia tình nguyện nhà trường rất ủng hộ chúng em và đã tổ chức giảng dạy lí thuyết online và cho tập huấn tại trường”, Lan Anh nói.

Từ khi phát động phong trào thi đua “Sinh viên Trường Cao đẳng Y chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19” với khẩu hiệu “tình nguyện - xung kích - trách nhiệm”, đã có gần 100 đơn tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19. Hiện tại các sinh viên đang tiếp tục hoàn thành chương trình tập huấn kiến thức chuyên môn, được hỗ trợ đầy đủ trang bị bảo hộ trong quá trình tham gia hoạt động để sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch khi được điều động.

Đây là cơ hội lớn để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nhưng cũng là thử thách không nhỏ đối với sinh viên ngành y trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.

Anh Đỗ Văn Doanh, Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh cho biết: “Nhà trường cũng đã tổ chức các lớp tập huấn cho những em viết đơn tình nguyện. Tập huấn về lý thuyết như các biện pháp phòng chống, cách thức lây nhiễm của Sars-CoV-2… thực hành thì hướng dẫn về thực hiện biện pháp cách ly, rửa tay, mặc đồ bảo hộ… Các thầy cô đều thấy rằng đó là hành động thiết thực mà mỗi sinh viên ngành y cần để thể hiện trách nhiệm với xã hội”.

Dù còn rất trẻ, nhiều bạn chỉ mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng đã nhận thức rõ về mục đích cũng như trách nhiệm của bản thân với xã hội, chung tay cùng cả nước chống dịch. Đây là cơ hội lớn để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm nhưng cũng là thử thách không nhỏ đối với sinh viên ngành y trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19./.

Viết bình luận