100 nữ doanh nhân nhận cúp Bông hồng vàng

Đó là những nữ Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Tối 6/3 tại Nhà hát TP HCM, 100 doanh nhân nữ Việt Nam tiêu biểu đã được trao cúp “Bông hồng vàng” lần 6 vì những đóng góp của họ vào sự phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua.

Đó là những nữ Giám đốc, Tổng Giám đốc, Chủ tịch hội đồng quản trị các công ty trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đáp ứng được các tiêu chí bình xét như lãnh đạo doanh nghiệp tăng trưởng trong ba năm liên tiếp, có đầu tư hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, quan hệ lao động hài hòa...

Giải “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” là giải thưởng thường niên được Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào dịp 8/3. Mỗi nữ doanh nhân đoạt giải sẽ được giữ danh hiệu “Nữ doanh nhân tiêu biểu” trong thời gian 3 năm.

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết hiện nay số doanh nghiệp do chị em điều hành hoặc làm chủ chiếm tới 20% trên tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam. Đây là tỉ lệ khá cao so với thế giới. Các nữ doanh nhân đã vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, định kiến xã hội để phấn đấu, say mê với sự nghiệp làm giàu cho bản thân và xã hội./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên