11 chuyến xe đưa bệnh nhân của 10 bệnh viện về quê đón Tết

VOV.VN - Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng cùng các nhà tại trợ tổ chức 11 chuyến xe ô tô miễn phí, đưa hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết

Sáng 18/1, tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Quỹ hộ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức 11 chuyến xe ô tô miễn phí, đưa hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết cổ truyền. Đây là năm thứ 4, Quỹ tổ chức hoạt động nhân văn này, góp phần giúp bệnh nhân vơi bớt khó khăn, nhất là trong dịp giáp Tết nguyên đán, các bến xe đều quá tải, đông đúc.

Xe khách miễn phí đưa bệnh nhân về quê đón Tết.

10 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bố trí xe chở bệnh nhân đến sân trường Đại học Bách khoa nơi tập kết 11 "Chuyến xe yêu thương" đưa người bệnh về quê đón Tết. Các chuyến xe đi theo các hướng Hải Dương - Hải Phòng; Thái Bình - Nam Định; Phú Thọ - Tuyên Quang; Thái Nguyên – Bắc Kạn; Hòa Bình – Sơn La; Yên Bái – Lào Cai; Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn; Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Xúc động và ấm lòng là cảm nhận của đông đảo bệnh nhân trên những chuyến xe được trở về quê sau quá trình điều trị tại 10 bệnh viện: K, Bạch Mai, Việt Đức, Nhi Trung ương, Ung bướu Hà Nội, Tim Hà Nội, Quân y 103, Nội tiết Trung ương, Tai mũi họng Trung ương và Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

“Tôi điều trị ở Bệnh viện K, nay về Bắc Giang. Trên chuyến xe này tôi thấy rất hạnh phúc, phấn khởi”.

“Chúng tôi vô cùng xúc động và cảm ơn bệnh viện và các nhà tài trợ đã giúp đỡ chúng tôi”.

Đó là cảm nhận của những bệnh nhân được đi xe miễn phí.

“Chuyến xe yêu thương” là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà các thầy thuốc và nhà hảo tâm muốn gửi trao cho các bệnh nhân quê xa để họ yên tâm trở về nhà đón Tết bên những người thân yêu trong gia đình.

Ông Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K chia sẻ: “Những chuyến xe như thế này giúp đỡ được rất nhiều cho bệnh nhân. Gần Tết, việc bắt xe rất khó khăn. Đa số bệnh nhân ở các tỉnh điều kiện kinh tế còn khó khăn. Bệnh nhân vừa trải qua các đợt điều trị, cơ thể còn mệt, yếu, nếu phải ngồi xe khách đông thì rất khổ. Việc tổ chức những chuyến xe yêu thương như thế này mỗi người ngồi một ghế thì rất thuận tiện cho bệnh nhân.”

Trước thềm Xuân Canh Tý, đây là 11 chuyến xe của đợt 2. Trước đó, đợt 1 đã có 10 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K chở hơn 300 bệnh nhân về quê đón Tết và dự kiến trong 2 ngày (27 và 28 Tết) vẫn có những chuyến xe đợt 3 xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đưa người bệnh về tận nhà để chuẩn bị đón Xuân mới cùng gia đình./.

Văn Hải/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấm lòng những chuyến xe miễn phí trọn đời cho bệnh nhân ung thư

VOV.VN - Chuyến xe miễn phí- chuyến xe 0 đồng này là câu chuyện đẹp của tình người trong cuộc sống hôm nay. 

Hà Nội có thêm nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

VOV.VN - Ngày mai, các công đoàn cơ sở Hà Nội và các doanh nghiệp tiếp tục tổ chức hơn 700 chuyến xe đưa công nhân về quê đón tết Mậu Tuất

Hà Nội tổ chức nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết

VOV.VN - Sáng 1/2, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức hàng chục chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động tại các KCN trên địa bàn thành phố về quê ăn Tết.

Tin cùng chuyên mục