12 Sở GTVT cấp giấy phép lái xe mẫu mới từ 1/7

Đó là: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Kon Tum, Bắc Giang, Vĩnh Phúc.

Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cho biết, hiện có 12 sở GTVT và Tổng cục Đường bộ đủ điều kiện phát hành, cấp giấy phép lái xe (GPLX) mẫu mới vào ngày 1/7.

Đó là các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Bắc Ninh, Hải Dương, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Kon Tum, Bắc Giang, Vĩnh Phúc.

Mẫu GPLX mới (Ảnh: TTO)

Tổng cục sẽ hỗ trợ các địa phương trên cài đặt phần mềm và vận hành hệ thống in GPLX. Do các địa phương khác chưa hoàn thành việc trang bị hệ thống đường truyền, thiết bị in phôi nên sẽ tổ chức cấp GPLX theo mẫu mới sau. Trong đó, TP HCM, nhanh nhất cũng phải đến quý IV/2012 mới có thể triển khai.

Theo quyết định của Bộ GTVT, mẫu GPLX mới được áp dụng từ ngày 1/7 cho các trường hợp cấp mới, cấp đổi cho người có GPLX hết thời hạn sử dụng, cấp lại cho người có GPLX bị mất, hỏng. Riêng GPLX đã cấp (mẫu hiện hành) được tiếp tục sử dụng theo quy định.

Với những loại GPLX không thời hạn cho người điều khiển môtô, xe máy (các hạng A1, A2, A3), Bộ GTVT đề nghị Tổng cục Đường bộ xây dựng kế hoạch, lộ trình chuyển đổi sang GPLX mẫu mới.

Bộ GTVT quy định thời hạn cuối cùng tất cả địa phương cả nước phải cấp GPLX mẫu mới là ngày 1/7/2013./.

Viết bình luận