19 trường hợp ở Lào Cai tiếp xúc với vợ chồng người Anh được xuất viện

19 trường hợp ở Lào Cai tiếp xúc với vợ chồng người Anh được xuất viện

VOV.VN - 19 trường hợp, gồm 17 người tiếp xúc gần và 2 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần phải đưa vào cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Chiều 18/3, 19 trường hợp tiếp xúc với 2 vợ chồng người Anh (2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại Lào Cai) sau thời gian cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai đã được xuất viện.

19 truong hop o lao cai tiep xuc voi vo chong nguoi anh duoc xuat vien hinh 1
Các trường hợp hoàn thành cách ly được giải quyết thủ tục về địa phương nơi cư trú

Trước đó, 2 vợ chồng người Anh trên chuyến bay VN0054 vào Việt Nam ngày 2/3 cùng bệnh nhân số 17 đã đặt chân tới Lào Cai vào sáng 5/3, đến ngày 7/3 được lực lượng y tế đưa đi cách ly và có kết quả dương tính vào ngày hôm sau.

Trong thời gian du lịch tại Lào Cai, xác minh của cơ quan chức năng cho thấy, có tổng cộng 180 người từng tiếp xúc với 2 vợ chồng này. Trong đó có 19 trường hợp, gồm 17 người tiếp xúc gần và 2 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần phải đưa vào cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh; các trường hợp khác được cách ly, theo dõi tại nhà. Qua lấy mẫu xét  nghiệm, tất cả các mẫu đều cho kết quả âm tính với virus.

Theo báo cáo Sở Y tế tỉnh Lào Cai, tính đến hôm nay 18/3, toàn tỉnh có gần 300 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly và giám sát tại các cơ sở y tế và khu cách ly tập trung theo quy định; tất cả người tham gia cách ly đều ổn định tâm lý, sức khỏe bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close