2 sinh viên về từ vùng dịch, ĐH Tây Nguyên cho sinh viên nghỉ học

VOV.VN - Do diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, trường quyết định cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tạm thời nghỉ học từ chiều 17/3.

Sáng nay (17/3), trường Đại học Tây Nguyên ra thông báo cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh của trường tạm thời nghỉ học từ chiều 17/3 đến khi có thông báo mới để phòng dịch bệnh Covid-19. Riêng đối với sinh viên Y khoa năm cuối vẫn đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện theo kế hoạch.

Thông báo nghỉ học của Đại học Tây Nguyên

Ông Nguyễn Thanh Trúc, Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên cho biết, trước đó, nhà trường đã cho học sinh, sinh viên trở lại học tập từ ngày 2/3 sau những ngày nghỉ phòng dịch hồi cuối tháng 2/2020. Tuy vậy, do diễn biến bất ngờ của dịch bệnh Covid-19, sau khi tham khảo ý kiến Sở Y tế Đắk Lắk, trường quyết định cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh tạm thời nghỉ học từ chiều 17/3 đến khi có thông báo mới. 

Cụ thể, vừa qua có hai sinh viên Y khoa của trường về quê tại tỉnh Ninh Thuận thăm gia đình. Đúng thời gian này, các cơ quan y tế thông báo tại xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận có 1 ca mắc Covid-19 (bệnh nhân số 61). Tuy 2 sinh viên không tiếp xúc gần với bệnh nhân số 61 nhưng có giao tiếp với một sinh viên ở cùng địa phương với bệnh nhân này. 

Cùng với việc thông báo nghỉ học, sáng cùng ngày, trường Đại học Tây Nguyên cũng đã tiến hành tẩy trùng, khử độc toàn bộ cơ sở vật chất trường lớp. Nhà trường cũng yêu cầu trong thời gian nghỉ học, học sinh, sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng dịch Covid-19; hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc chỗ đông người

Riêng hai sinh viên vừa về từ vùng có dịch ở Ninh Thuận đã được đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở y tế Đắk Lắk. Các sinh viên cũng được lấy mẫu để tiến hành kiểm tra theo quy định./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly ngõ 162 đường Nguyễn Văn Cừ do ca mắc Covid-19 thứ 59

VOV.VN - Liên quan đến ca mắc Covid-19 thứ 59, sáng 17/3, lực lượng chức năng quận Long Biên đã tiến hành cách ly khu vực ngõ 162 đường Nguyễn Văn Cừ.

Phong tỏa một khu vực ở quận 8 do có người nguy cơ cao mắc Covid-19

VOV.VN - Một con hẻm ở quận 8 đã được phong tỏa để thực hiện khử trùng tại đây do có trường hợp nguy cơ cao mắc Covid-19.

Lâm Đồng cách ly thêm 7 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 54

VOV.VN - Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng vừa tổ chức cách ly y tế thêm 7 trường hợp do có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 54.

Tin cùng chuyên mục