2 trẻ nhỏ đuối nước thương tâm khi chơi ở hồ thủy lợi

VOV.VN - Do còn nhỏ lại không biết bơi, thời gian tìm thấy muộn nên khi tìm thấy cả 2 cháu nhỏ đều đã bị tử vong do ngạt nước.

Vào khoảng 16 giờ chiều nay (30/3), tại khu vực hồ thủy lợi Pa Lếch, bản Pa Lếch, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm khiến 2 cháu nhỏ trong 1 gia đình tử vong.

Ông Phạm Minh Tiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên cho biết, vào thời điểm nêu trên, 2 cháu Lường Thị Ngân (sinh năm 2008) và Lường Văn Cường (sinh năm 2010) là 2 chị em trong cùng gia đình trú tại đội 14, bản Pa Lếch, xã Thanh Chăn theo bố mẹ đi làm ruộng, sau đó tự ý vào hồ thủy lợi Pa Lếch chơi.

2 tre nho duoi nuoc thuong tam khi choi o ho thuy loi hinh 1
Đuối nước trẻ em vẫn thường xuyên xảy ra. (Ảnh minh họa: KT)
Khoảng 20 phút sau không thấy con, bố các cháu là anh Lường Văn Thu cùng các thành viên trong gia đình đi tìm thì phát hiện 2 con đã bị rơi xuống hồ. Do còn nhỏ, không biết bơi, thời gian tìm thấy muộn nên khi tìm thấy cả 2 cháu nhỏ đều đã bị tử vong vì ngạt nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết gia đình có 2 cháu nhỏ tử vong có hoàn cảnh khó khăn, vừa thoát nghèo nên ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền xã Thanh Chăn đã cử cán bộ xuống động viên, giúp đỡ gia đình tổ chức tang lễ cho các cháu và trích các nguồn quỹ hỗ trợ theo quy định của nhà nước./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam – U23 Indonesia: Khi thầy Park “tất tay”
VOV.VN - Sau thắng lợi nhàn nhã 6-0 trước U23 Brunei, NHM và giới chuyên môn chờ đợi 90 phút “tất tay” để giành 3 điểm như thầy Park nói, trước U23 Indonesia.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds