20 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh TP.HCM bằng chuyên cơ

20 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh TP.HCM bằng chuyên cơ

VOV.VN - Những người này là các chuyên gia trong lĩnh vực dầu khí, đi chuyên cơ nhập cảnh vào TP.HCM.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid- 19 chiều nay (27/4), Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngày mai (28/4) có gần 20 chuyên gia người nước ngoài đi chuyên cơ về Tân Sơn Nhất và sẽ được đưa đi cách ly tại các khách sạn có tính phí.

20 chuyen gia nuoc ngoai nhap canh tp.hcm bang chuyen co hinh 1
Ảnh minh họa.

Gần 20 người là các chuyên gia trong lĩnh vực dầu khí, đi chuyên cơ nhập cảnh vào TP.HCM. Sở Y tế sẽ phối hợp với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đưa những trường hợp này về các khách sạn trả phí. Cũng bắt đầu từ ngày mai (28/4), các khu cách ly đã hết người cách ly của thành phố cũng bắt đầu vận hành lại, sẵn sàng tiếp nhận người nhập cảnh.

Trong hôm nay (27/4), thành phố thực hiện khai báo y tế và đo thân nhiệt của các thành viên tổ bay, hành khách đến thành phố, gồm 8 chuyến bay quốc tế với 48 thành viên tổ bay (không có hành khách),  52 chuyến bay quốc nội với 4.835 khách và 3 chuyến tàu lửa với 1.223 khách.

Về việc rà soát, xét nghiệm kiểm tra đối với bệnh nhân Covid-19 đã xuất viện, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong tổng số 53 ca xuất viện, hiện còn 40 người cư trú, lưu trú trên địa bàn thành phố, được tổ chức quản lý, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm sau xuất viện từ 5 đến 14 ngày. Đến nay, thành phố đã có 13 trường hợp có kết quả âm tính ở cả 3 lần xét nghiệm sau xuất viện; có 2 trường hợp dương tính trở lại sau 5 ngày xuất viện và đang chuẩn bị lấy mẫu 16 trường hợp khác. 

Cũng theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, dự kiến đến giữa tháng 5/2020, TP. HCM sẽ đón chuyên gia nước ngoài của các doanh nghiệp lớn đang kinh doanh tại Việt Nam. Vì vậy, cần lên kế hoạch đón tiếp cụ thể, chu đáo, đúng quy định phòng chống dịch.

“Chúng ta cần kiểm tra lại hậu kiểm những cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo tiêu chí chỉ số rủi ro tại doanh nghiệp cho thật chặt chẽ, hướng dẫn doanh nghiệp tạo việc hoạt động bình thường, tránh nguy cơ rủi ro lây lan”, ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close